Hãng xe ôtô khác

GM triệu hồi gần 69.000 chiếc EV Bolt bị lỗi pin, có thể gây cháy nổ


Mới đây, General Motors Co (GM) đã thông báo triệu hồi gần 69.000 xe điện (EV) Bolt thuộc nhãn hiệu Chevrolet của GM trên toàn thế giới sau khi ghi nhận hai vụ cháy mới.

Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, EV Bolt đã từng phải triệu hồi do nguy cơ cháy và ghi nhận ít nhất một trong hai vụ cháy mới này là một chiếc xe đã được cập nhật bản phần mềm phát hành như một phần của đợt triệu hồi lúc bấy giờ.Với đợt triệu hồi lần này, GM và Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) trong tuần qua kêu gọi những chủ sở hữu mẫu EV Bolt đậu xe bên ngoài nhà và xa nhà sau khi sạc pin để đảm bảo an toàn, phòng trường hợp cháy nổ.

GM cho biết rằng “chuyên gia từ GM và (hãng sản xuất pin) LG xác định được sự hiện diện đồng thời của hai lỗi sản xuất hiếm gặp trong cùng một bộ pin là nguyên nhân gốc rễ gây cháy pin ở một số chiếc EV Chevrolet Bolt".

Những chiếc xe bị triệu hồi sẽ được thay thế các môđun pin. Tuy nhiên đến nay hãng sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ vẫn chưa xác định được có bao nhiêu chiếc EV bị lỗi pin. Hiện sẽ có 50.925 chiếc EV Bolt tại Mỹ bị triệu hồi.

Và chủ xe của gần 69.000 chiếc EV Bolt nên để xe về trạng thái giới hạn sạc đầy 90% pin mà hãng hướng dẫn chủ xe sử dụng lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nge có vẻ nguy hiểm quá

Nguy hiểm quá cần kiểm tra nghiêm ngặc để ch người lái có sự yên tâm hơn

Hãng cần kiểm tra kỹ hơn để không làm mất uy tính


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục