Hãng xe ôtô khác

Porsche 911 mới lộ diện, là một phiên bản điện khí hóa


Porsche đang chuẩn bị điện khí hóa 911 với phiên bản plug-in hybrid đầu tiên của mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng của hãng, và các nhiếp ảnh gia do thám đã chụp được buổi thử nghiệm xe tại Nurburgring Nordschleife.Chiếc 911 hybrid sắp tới sẽ dựa trên Turbo thế hệ 992, chiếc xe thử nghiệm này có thân xe rộng rãi, cánh gió sau và cửa hút gió bên sâu. Tuy nhiên, nguyên mẫu này có một nhãn dán màu vàng trên cửa sổ phía sau, được sử dụng để đánh dấu các phương tiện nguyên mẫu điện khí hóa ở Đức.

Các cửa sổ phía sau cũng được che đi, có thể che giấu một số hệ thống điện mới của mẫu xe hybrid này.Thương hiệu này đang nhắm đến việc không làm mất đi tính khả dụng của thương hiệu 911 với mẫu xe hybrid, có khả năng sẽ giữ nguyên bố cục 2 + 2 tiêu chuẩn của xe.

Những người trong cuộc của Porsche cho biết những bài học kinh nghiệm từ các dự án 918 Spyder và Cayenne E-Hybrid sẽ giúp họ duy trì sự nhanh nhẹn của 911. Nhưng các kỹ sư hiện không hài lòng với trọng lượng và hiệu suất mà pin ngày nay sẽ mang lại, do đó, việc phát triển mẫu 911 hybrid này đã bị trì hoãn.“Nó cũng một lần nữa phải làm với trọng lượng. Bạn muốn phạm vi càng nhiều, bạn càng phải tăng thêm trọng lượng, nhưng nếu bạn chỉ tìm kiếm hiệu suất, bạn có thể có một bộ pin thực sự nhỏ để tăng sức mạnh cho chiếc xe và tái tạo khi phanh", giám đốc nghiên cứu và phát triển, Tiến sĩ Michael Steiner.

Porsche có thể sử dụng một bộ pin nhỏ gắn phía trước, điều này cũng sẽ giúp cân bằng trọng lượng của chiếc xe về phía trước - 911 Carrera S hiện tại có độ lệch phía sau là 39:61. Nhưng với 2.410kg Panamera S E-Hybrid, trọng lượng tổng thể sẽ tăng lên một cách hợp lý so với các phiên bản chạy xăng.Hộp số PDK 8 cấp của 992 cũng được thiết kế đặc biệt để chấp nhận sức mạnh hybrid. Nó có thể chịu được mô-men xoắn hơn 800Nm, và bộ số ngắn hơn gần 100mm so với xe thế hệ trước. Điều này để lại khoảng trống ở phía sau hộp số để lắp động cơ điện.

Chi tiết cụ thể của hệ thống truyền động vẫn chưa được xác nhận, nhưng 911 hybrid dự kiến ​​sẽ có hiệu suất tương tự như Panamera S E-Hybrid, sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít kết hợp với một động cơ điện để cho công suất 671 mã lực và mô-men xoắn 770Nm.911 hybrid cũng sẽ có thể chỉ chạy bằng năng lượng pin trong một khoảng cách giới hạn, với trợ lực phanh điện tử của 992 cho phép tái tạo phanh hiệu quả.

Đến năm 2025, Porsche kỳ vọng rằng doanh số bán hàng toàn cầu của mình sẽ là 25% xe EV thuần túy, 25% xe hybrid và 50% xe chạy thông thường, với 911 hybrid mang đến hương vị của một phiên bản hoàn toàn bằng điện của biểu tượng xe thể thao trong tương lai.
MinhTai , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhìn thiết kế xe khá rộng rãi và thoải mái nha


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục