Hãng xe ôtô khác

Porsche 911 ra mắt phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ Porsche 959


Công ty điều chỉnh huyền thoại Ruf đang hợp tác với Marc Philipp Gemballa để phát triển một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của Porsche 911 nhằm tri ân chiếc Porsche 959 của Nhóm B đã giành chiến thắng trong cuộc đua Dakar Rally 1984. 


Dự kiến ​​sẽ được công bố vào mùa xuân này, chiếc xe cực đặc biệt độc quyền này - có tên mã là Project Sandbox - sẽ lấy cảm hứng kiểu dáng từ những tay đua địa hình có kích thước lớn và sản sinh hơn 740 mã lực từ phiên bản nâng cấp của động cơ sáu xy-lanh phẳng huyền thoại của 911.Marc Philipp Gemballa không liên kết với hãng điều chỉnh Gemballa do cha anh Uwe điều hành cho đến khi ông qua đời vào năm 2010. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác mới này gợi nhớ đến những năm 1980, khi Uwe sử dụng động cơ do Ruf phát triển cho các sáng tạo dựa trên Porsche của mình.Project Sandbox được mô tả là một "chiếc xe thể thao có khả năng off-road". Một hình ảnh xem trước cho thấy nó sẽ nằm ở phạm vi cao hơn 911 tiêu chuẩn, đi trên hệ thống giảm xóc địa hình KW và lốp địa hình Michelin dày dặn và mặc bộ bodykit bảo vệ tương phản.

Cụ thể, phía sau có vẻ như đã được cải tiến lại đáng kể, với một cánh lướt gió lớn cong để tôn vinh cánh gió phía sau đặc biệt đánh dấu 959 từ 911, các cửa xả được định vị lại cho ống pô Akrapovič đặt riêng và một bộ khuếch tán lớn.

Động cơ Ruf-fettled được hứa hẹn sẽ tuân thủ Euro 6, bất chấp sự gia tăng đáng kể về công suất và mô-men xoắn (lên đến 686lb ft). Số liệu hiệu suất chưa được xác nhận, nhưng dự kiến ​​sẽ có thời gian chạy nước rút gần 3,0 giây 0-62mph, trong khi tốc độ tối đa có thể sẽ vượt qua 200mph.

Ruf cũng sẽ cung cấp gói nâng cấp, các chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được xác nhận cho 911 Turbo và 911 Turbo S tiêu chuẩn.Tất cả 10 mẫu xe của phiên bản ra mắt Project Sandbox đã được bán hết, nhưng 30 chiếc xe 'tiêu chuẩn' từ đợt sản xuất ban đầu - dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm nay - vẫn còn. Giá vẫn chưa được xác nhận nhưng sẽ cao hơn đáng kể so với 911 tiêu chuẩn.

Marc Phillip Gemballa được cho là nhìn thấy cơ hội trong việc tạo ra "những chiếc xe dẫn đầu có thiết kế đặc biệt trong một loạt sản xuất nhỏ", gợi ý rằng các dự án tiếp theo trong phạm vi tương tự sẽ tiếp theo.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục