Hãng xe ôtô khác

Renault 4 được hồi sinh trong kế hoạch xe điện của thương hiệu ô tô Pháp


Chiếc hatchback Renault 5 được tái tạo sẽ cùng với một phiên bản hồi sinh của Renault 4 cổ điển như một phần trong kế hoạch của thương hiệu Pháp nhằm tiếp thêm sinh lực cho dòng xe EV trong tương lai của mình.


Phiên bản nguyên mẫu của Renault 5 mới, dự kiến ​​bán vào năm 2023, được công bố là nền tảng cho kế hoạch táo bạo của ông chủ mới Luca de Meo nhằm vực dậy vận mệnh của Tập đoàn Renault.Đây sẽ là một trong bảy chiếc EV - 4 xe hơi và 3 xe thương mại - mà Renault sẽ ra mắt trong 5 năm tới .

Các báo cáo gần đây cho rằng Renault đang xem xét hồi sinh cả Renault 4 và 5 như những chiếc EV trong tương lai. Trong khi chỉ có Renault 5 được tiết lộ, de Meo thừa nhận rằng có "ít nhất một nữa" sự hồi sinh của một cái tên cũ đang được lên kế hoạch. Những người trong cuộc đã xác nhận rằng mẫu xe đó là Renault 4, với phiên bản chạy điện mới dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2025.

Khi được hỏi về kế hoạch EV trong tương lai, giám đốc thiết kế Renault, Gilles Vidal gợi ý rằng “một số” mẫu xe tương lai “có thể hướng tới cách tiếp cận tương lai hoài cổ, trong khi phần còn lại của dòng xe này là siêu nguyên bản và được đẩy mạnh về tương lai”. Ông nói thêm: “Mọi thứ có thể cùng tồn tại trong một loạt các loại xe hơi; bạn có thể chơi với tài sản của mình".

Chiếc Renault 4 mới sẽ sử dụng nền tảng CMF-B EV giống như chiếc Renault 5 và hầu hết các nền tảng cơ học của nó. Nhưng trong khi cả hai mẫu xe sẽ nằm trong phân khúc B và có thiết kế hoài cổ, chúng sẽ được giới thiệu khá khác nhau.

Chiếc Renault 4 nguyên bản, được sản xuất từ ​​năm 1961 đến năm 1994, với hơn tám triệu chiếc được bán ra, phần lớn được thiết kế để sử dụng như một phương tiện tiện ích đa dụng ở vùng nông thôn nước Pháp.

Cách giải thích hiện đại về triết lý của Renault 4 sẽ dẫn đến việc một chiếc EV nhỏ gần bằng kích thước của một chiếc crossover nhỏ gọn, điều này sẽ đưa nó vào một phân khúc thị trường đang phát triển nhanh và mang lại sự khác biệt phong phú so với chiếc Renault 5 thể thao hơn, giống hatch hơn.

Một chiếc xe như vậy cũng có thể sinh ra một loại xe thương mại nhỏ gọn, lý tưởng cho việc giao hàng trong đô thị.Với chiếc Renault 5 ra mắt vào năm 2023 và chiếc Renault 4 vào năm 2025, cả hai chiếc có thể đóng vai trò thay thế hiệu quả cho chiếc Zoe chạy lâu, đã được cập nhật nhiều vào năm 2019.

Nhưng có khả năng chúng có thể được cung cấp bên cạnh nhau, ít nhất là trước tiên, với Zoe nhắm mục tiêu người mua cấp thấp và Renault 4 và 5 nhắm đến đối tượng tập trung vào phong cách hơn.

Khi được hỏi về viễn cảnh đó, Laurens van den Acker, giám đốc thiết kế của Tập đoàn Renault cho biết: “Liệu [Renault 5] có phải là sự kết thúc của Zoe? Câu trả lời là không, vì Zoe là EV bán chạy nhất ở Châu Âu. Vì vậy, sẽ thật ngớ ngẩn nếu dừng những chiếc xe đang bán chạy nhất trong phân khúc của họ ”.

Cuộc tấn công EV mới của Renault sẽ bắt đầu với Mégane eVision vào năm 2022. Nó cũng sẽ ra mắt chiếc EV phân khúc C thứ hai vào năm 2023, được chế tạo trên nền tảng CMF-EV giống như Mégane, nhưng hãng vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào.

Ông chủ của Renault, Luca de Meo nói rằng các mẫu SUV mới là chìa khóa cho nỗ lực của công ty để vực dậy vận may của mình trong phân khúc C và D.

Xây dựng lại doanh số bán các loại xe lớn hơn, có lợi hơn là điều quan trọng trong kế hoạch của de Meo nhằm tăng lợi nhuận và vận may của công ty Pháp.

Renault sẽ tung ra 7 mẫu xe phân khúc C và D mới, 2 trong số đó là xe điện, trong vòng 4 năm tới.

De Meo trích dẫn thành công trong quá khứ của Mégane là bằng chứng Renault có thể thu hút người mua trong các phân khúc đó.

Tuy nhiên, ông cho biết: “Trong thế hệ ô tô cuối cùng, chúng tôi đã bỏ lỡ làn sóng C-SUV và bắt đầu kinh doanh sedan hoặc MPV. Bạn có thể giải thích sự thiếu hiệu suất là do chúng tôi đã không thành công với một chiếc C-SUV. Trong kế hoạch của chúng tôi, bạn có bảy mẫu xe trong phân khúc đó và tôi tin rằng chiếc xe sẽ làm được việc. "
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục