Hãng xe ôtô khác

Hãng xe Pháp Renault "chia tay" thị trường Việt một lần nữa


Lại một lần nữa, Renault tuyên bố rút khỏi thị trường Việt Nam. Trước đó vào năm 2017, hãng xe Pháp cũng đã từng ra quyết định tương tự.

Mặc dù là một nhà sản xuất ô tô danh tiếng, có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới, tuy nhiên Renault lại thất thủ tại nước ta, “vứt áo ra đi” sau 11 năm gắn bó.

Trang web chính thức của Renault tại Việt Nam cũng đã không còn hoạt động trong khi các kênh truyền thông khác như Facebook đã giảm tương tác từ tháng 6/2021. Theo nhà phân phối, Renault đã chính thức ngừng bán xe mới từ quý 2 năm nay. Trước đó, họ cũng chỉ bán hai mẫu xe Kaptur Arkana (giá 799 triệu và 919 triệu đồng) nhập khẩu nguyên chiếc tại Nga từ nửa cuối 2020.

Renault Kaptur


Lần đầu gia nhập thị trường Việt, Renault hợp tác cùng nhà phân phối Auto Motors . Đến năm 2019, sau hai năm vắng bóng, Renault đã quay trở lại với đơn vị phân phối mới, đó là công ty CT Wearnes Việt Nam .

Và giờ đây, thương hiệu Pháp tiếp tục nói lời chia tay. Lưu ý, những dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cũng không được duy trì . Nhà phân phối cho biết sẽ hỗ trợ mua lại xe Renault của khách hàng không còn nhu cầu sử dụng hoặc tặng một khoản chi phí nếu tiếp tục sử dụng xe, hiện chưa rõ khoản tiền trị giá bao nhiêu.

Renault Arkana


Theo thông tin, nguyên nhân chính của động thái rút khỏi thị trường Việt Nam là do Renault muốn tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Với mối liên kết chặt chẽ cùng Nissan Mitsubishi , Renault được liên minh quyết định sẽ tập trung kinh doanh và phát triển tại khu vực châu Âu theo kế hoạch công bố vào năm 2020.

Trong khi đó, Nissan sẽ tập trung vào các thị trường Mỹ và Trung Quốc còn Mitsubishi vẫn hoạt động chính ở khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, đồng thời chuyển nguồn lực R&D sang các loại phương tiện phổ biến tại đây như: xe bán tải, crossover và xe Van.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục