Hãng xe ôtô khác

Một lần nữa cái tên Rolls-Royce Silent Shadow lại xuất hiện trên thị trường
The Drive hồi đầu tuần này xác nhận BMW – tập đoàn chủ quản của Rolls-Royce đã đăng kí tên gọi cho Silent Shadow tại Đức.

Những dòng xe của thương hiệu BMW hoàn toàn không có mẫu xe nào liên quan tới tên gọi này, khả năng cao đây là sự chuẩn bị dành cho thương hiệu xe siêu sang tới từ Anh Quốc, bởi mối quan hệ mật thiết giữa Rolls-Royce và "Shadow" trong quá khứ.

Cụ thể, Rolls-Royce đã từng sản xuất dòng xe có tên là Silver Shadow kéo dài trong giai đoạn 1965 tới 1980 (cũng là dòng xe có số lượng xe bán ra nhiều nhất lịch sử Rolls-Royce tính tới cả hiện tại).

Tên gọi mới rất có thể phản ánh nét tương đồng về thiết kế, mang phong cách giữa cổ điển và hiện đại.

Rolls-Royce Silver Shadow


Tiền tố là Silent (yên lặng) cho thấy dòng xe này khi di chuyển sẽ rất yên tĩnh, và nó có thể là một trong những đặc điểm đầu tiên khi nhắc tới dòng xe này: cabin của chúng được thiết kế yên tĩnh tới mức đáng sợ, nhất là nếu được chế tác dưới tay Rolls-Royce.

Công nghệ cách âm của Ghost đời mới vừa được ra mắt bởi các kỹ sư của Rolls-Royce, tuy nhiên sẽ phải thêm vài âm thanh bên trong cabin để chiếc xe có thêm sự sinh động.

Cũng vào đầu tuần này, Rolls-Royce đã có kế hoạch phát triển xe điện với lịch ra mắt vô cùng mông lung: trong thập kỷ 2020.

Thương hiệu Anh Quốc hoàn toàn không vội vàng trong việc ứng dụng công nghệ truyền động mới này.

Một phần là vì chưa đúng thời điểm và một phần cũng vì khách hàng của họ chưa tỏ ra hứng thú với dòng xe điện, nhất là về mảng sạc (thời gian lẫn tần suất cần thiết) cùng cơ sở hạ tầng cho xe điện trên toàn cầu chưa đủ quy mô.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục