Hãng xe ôtô khác 2020-09-26 15:52:15

Triển lãm Seoul Motor Show nơi Renault Samsung lựa chọn để trình làng XM3 Inspire
Samsung đã bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 1994, với phân nhánh Samsung Motors, và khi đó nền tản công nghệ ô tô của Samsung được hỗ trợ bởi Nissan.

Và Samsung bắt đầu bán ô tô vào năm 1998, tuy nhiên lúc đó Châu Á đã phải rơi vào tình trạng khủng hoảng, dẫn tới việc tập đoàn Samsung phải bán đi chi nhánh sản xuất xe của mình cho Renault vào năm 2000.Từ đó cho đến hiện tại, Renault Samsung vẫn tiếp tục sản xuất ô tô nhờ cơ sở vất chất mà Renault đã xây dựng. Đội hình xe chủ yếu lấy nền tảng từ Renault và những dòng xe nằm chủ yếu ở phân khúc sedan.

Ở phân khúc Crossover đang trên đà phát triển, họ cũng có cho mình 2 dòng xe nhưng kết quả không thành công như mong đợi là QM3 và QM6.Để cải thiện tình hình kinh doanh của mình, Renault Samsung quyết định nhờ tới "chất Pháp" khi tiếp tục cho ra mắt dòng xe XM3 Inspire concept, lấy ý tưởng từ Renault Arkana concept đã được cho ra mắt vào năm ngoái.

Những thay đổi trong thiết kế là tản nhiệt và logo, thì 2 mẫu xe này thực chất là một, chỉ có thay đổi nhiều về ngoại thất.

Dòng xe sở hữu đèn pha LED siêu lớn, đi kèm đèn LED ban ngày hình chữ C tạo thành bộ mặt phía trước trong khi giải đèn LED rộng ôm trọn cửa hậu, chính giữa là logo trấn ngữ phía sau.Theo Samsung Renault, XM3 Inspire chắc chắn sẽ được ra mắt vào năm nay, nhưng chỉ bán độc quyền tại thị trường ô tô Hàn Quốc.

Thông số cụ thể của xe sẽ được Samsung tiết lộ vào cuối năm nay.


Chủ đề cùng mục