Hãng xe ôtô khác

Kế hoạch phát triển mới của Renault với ông chủ mới Luca de Meo

Theo báo cáo, Renault sẽ phát minh lại một số mẫu xe cổ điển của mình như một phần của kế hoạch thay đổi táo bạo sắp được tiết lộ bởi ông chủ mới Luca de Meo.
Ông chủ cũ của Seat, de Meo đã được trao công việc hàng đầu tại gã khổng lồ của Pháp vào năm ngoái. Ông đang thực hiện một kế hoạch kinh doanh mới để thúc đẩy doanh số bán hàng và tái định vị công ty, bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái với việc tiết lộ một cuộc tái cấu trúc nội bộ lớn. De Meo hiện đang chuẩn bị công bố giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch của mình vào thứ Năm ngày 14 tháng 1, trong một sự kiện được gọi là 'Renaulution'.

Reuters, trích dẫn hai nguồn tin, nói rằng kế hoạch của de Meo sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm trong tương lai và sẽ bao gồm việc hồi sinh ít nhất hai bảng tên cổ điển để tăng cường sự tập trung vào di sản Pháp của Renault.

Chúng sẽ bao gồm một sự tái tạo điện của 4L, dựa trên chiếc xe thành phố ban đầu ra mắt vào những năm 1960 với tư cách là đối thủ của Mini và Fiat 500 . Một phiên bản chạy điện của Renault 5, ban đầu được cung cấp trong hai thế hệ từ năm 1972 cho đến khi nó được thay thế bởi Clio vào năm 1996, cũng được cho là sẽ được tiết lộ.

Không có thêm thông tin chi tiết về các mẫu xe, nhưng chúng có khả năng chia sẻ nền tảng với mẫu xe điện Zoe hiện có hoặc sử dụng nền tảng điện CMF-EV mới của Renault-Nissan -Mitsubishi Alliance, thứ mà Renault sẽ sử dụng đầu tiên cho phiên bản sản xuất sắp tới của Megane eVision.

Megane eVision là một chiếc crossover sử dụng bảng tên lâu đời của chiếc hatchback gia đình của công ty và cũng có thiết kế mang hơi hướng hoài cổ với nhiều điểm nhấn về quá khứ của Renault. Cũng như Megane, việc hồi sinh những cái tên cổ điển như 4 và 5 sẽ là cách để Renault giới thiệu những mẫu xe điện đời đầu cho những đối tượng tập trung vào phong cách hơn, theo cách tương tự như cách Fiat định vị chiếc 500 điện mới của mình.

Reuters cũng tuyên bố rằng Renault sẽ tiết lộ ba mẫu xe điện cho thương hiệu phụ Alpine của mình. Như đã các thông tin trước đây, các ông chủ của Renault đã xem xét việc biến Alpine thành một thương hiệu chỉ chạy bằng điện, với một cuộc cải tổ vào năm ngoái nhằm đảm bảo tương lai lâu dài của công ty .

Kế hoạch của Do Meo cũng được thiết lập để bao gồm việc tiêu hủy một số mẫu xe lâu đời đã suy giảm độ phổ biến trong những năm gần đây, bao gồm cả Espace MPV.

Renault đã từ chối bình luận về báo cáo của Reuters.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục