Hãng xe ôtô khác

Thương hiệu Aston Martin triệu hồi 151 chiếc DBX 2020 do thiếu xốp giảm chấn thương


Mới đây, thương hiệu nổi tiếng Aston Martin vừa ra thông báo triệu hồi những chiếc xe DBX sản xuất từ ngày 5/3 - 22/10/2020 đều được xuất xưởng mà không có các khối xốp lót trần. Đây là chi tiết giúp giảm thiểu thương tích cho người ngồi trong xe khi va chạm.

Được biết, số lượng triệu hồi lần này là 151 chiếc do khâu sản xuất quên lắp phần đệm xốp ở trần xe .Cụ thể theo điều tra từ phía NHTSA cho biết :"Việc lắp ráp sai có thể dẫn đến tăng nguy cơ chấn thương đầu cho những người ngồi trên xe, nhất là những người không cài dây đai an toàn, khi xe xảy ra va chạm. Hiện chưa có bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo liên quan đến vấn đề này của Aston Martin DBX 2020".Những chiếc DBX trong diện triệu hồi lần này sẽ được cái đại lý Aston Martin kiểm tra, lắp đặt miễn phí các tấm xốp trên trần xe.Về DBX, đây là mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu đắt đỏ này và được ra mắt cách đây hơn một năm. Hiện giá bán của mẫu xe này tại Mỹ dao động từ 180.000 USD (khoảng 4,15 tỷ vnđ).

Động cơ được trang bị trên xe là loại tăng áp kép V8 4.0L, tạo ra công suất 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700Nm cho phép DBX 2020 chỉ mất 4,5 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 291 km/h.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục