Hãng xe ôtô khác

Volvo triệu hồi gần 3.000 xe tại Mỹ với lỗi thiếu bộ phận đèn báo SRS Airbag


Theo đó, các mẫu xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này tại Mỹ là Volvo V60 2021, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC60 và XC90, với tỷ lệ lỗi ước tính là 100%. Được biết số xe ảnh hưởng sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020. Số lượng xe bị ảnh hưởng là 2.883 chiếc.Nguyên nhân của đợt triệu hồi được Cục Quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết rằng trong quá trình lắp ráp tại nhà máy Torslanda của Volvo ở Thụy Điển, đèn báo SRS Airbag xuất hiện cảnh báo cho hệ thống túi khí đã không được gắn vào thân xe.

Bộ điều khiển SRS không được gắn vào thân xe có thể làm giảm hiệu suất cảnh báo của các hệ thống bảo vệ người ngồi như túi khí, dây an toàn và ngắt kết nối pin điện áp cao, làm tăng nguy cơ thương tích khi xảy ra va chạm.

Dự kiến, ngày 19/2 sắp tới sẽ chính thức thông báo về đợt triệu hồi này nhằm kiểm tra và khắc phục lỗi kể trên. Tất nhiên cũng như những đợt triệu hồi khác, các xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên được ủy quyền của nhà sản xuất ô tô và hoàn toàn miễn phí.Trước đó, hãng xe tiếng tăm này cũng từng triệu hồi số lượng lớn xe Volvo để cập nhật phần mềm hệ thống phanh khẩn cấp AEB với các xe bị ảnh hưởng bao gồm Volvo S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90. Số lượng lên đến 736.430 xe trên toàn thế giới, trong đó tại Việt Nam có 438 xe.

Nguyên nhân được đưa ra là do phần mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp AEB. Việc phần mềm bị lỗi khiến cho hệ thống phanh khẩn cấp có thể hoạt động không đúng trong một số tình huống nhất định như không phát hiện hết vật thể hay người đi bộ cắt ngang.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục