Hãng xe ôtô khác

Lada Niva nhận thiết kế mới sau gần nửa thế kỷ ra mắt


Nhà sản xuất Nga Lada sẽ lần đầu tiên ra mắt phiên bản thiết kế lại của chiếc Niva 4x4 cứng cáp kể từ khi mẫu xe này xuất hiện cách đây 45 năm. 
Được xem trước ngày hôm nay như một phần của cuộc cải tổ thương hiệu rộng lớn hơn cho công ty mẹ Groupe Renault, Niva thế hệ tiếp theo sẽ đến vào năm 2024 với tư cách là một trong bốn chiếc Lada hoàn toàn mới sẽ được tung ra thị trường trong bốn năm tới.

Cùng với thương hiệu anh em Dacia, Lada sẽ củng cố các mẫu xe tương lai với nền tảng mô-đun CMF-B của Renault phù hợp với chiến lược mở rộng hai thương hiệu giá trị này sang các thị trường và phân khúc mới. Điều quan trọng đối với Niva, điều này có nghĩa là một sự thay đổi mang tính bước ngoặt so với nền tảng unibody cơ bản mà nó đã dựa trên nó từ năm 1976.Để đi cùng với sự chuyển đổi cơ học, Niva cũng sẽ trải qua một quá trình chuyển đổi thiết kế sâu rộng để đưa nó vào thời đại mới.

Một bản phác thảo thiết kế cho thấy các yếu tố kiểu dáng dễ nhận biết nhất của nó - cụ thể là đèn pha hình tròn và đèn báo thuôn dài được gắn trên cao - sẽ được giữ lại nhưng được tạo hình lại, trong khi vòm bánh xe loe và cản xe mạnh mẽ hơn sẽ khiến nó trở nên thẳng hàng, thiết kế khôn ngoan, với các đối thủ off-road .

Giống như chiếc xe hiện có, Niva mới sẽ không đến Anh với tư cách chính thức, nhưng nhà sản xuất của nó cho biết việc ra mắt lại sẽ "cho phép tái định vị hoàn toàn thương hiệu Lada".Lada được thiết lập để mở rộng dòng sản phẩm của mình một cách đáng kể, với một chiếc SUV phân khúc C mới sẽ đứng đầu danh sách vào một thời điểm nào đó trước năm 2025.

Tuy nhiên, nó sẽ duy trì thanh toán ngân sách của mình, vì vậy Niva sẽ không tìm cách cạnh tranh với những chiếc off-road cao cấp như Land Rover Defender và Mercedes -Benz G-Class. Công ty cho biết nó sẽ vẫn là "một sản phẩm kỹ thuật để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt" với "thế đứng cao, bánh răng ngắn và kết cấu chắc chắn".

Niva là mẫu xe 4x4 sản xuất hàng loạt đầu tiên sử dụng khung gầm liền khối - hay còn gọi là khung liền khối, được cải tiến để nhẹ hơn so với các phương pháp xây dựng thân trên khung thông thường khi đó và mang lại lợi thế khác biệt khi off-road.

Lada là thành viên của Groupe Renault kể từ năm 2008, khi nhà sản xuất Pháp mua cổ phần của công ty mẹ Avtovaz. Niva 2024 sẽ không phải là chiếc Lada đầu tiên sử dụng cơ khí chế tạo từ Renault ( X-Ray chia sẻ nền tảng với Dacia Duster trước đó), nhưng nó có thể là chiếc đầu tiên nhận được tùy chọn hệ thống truyền động điện hóa như một phần của quá trình điện khí hóa mới của Groupe Renault đẩy.

Lada hiện chiếm 20% thị phần tại thị trường quê nhà, trong đó Granta và Vesta lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai trong bảng xếp hạng doanh số bán hàng của Nga.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục