Hãng xe ôtô khác

Renault ra mắt thương hiệu di động Mobilize với chiếc xe hai chỗ ngồi EZ1-Prototype


Groupe Renault đã tiết lộ một chiếc xe di chuyển đô thị hai chỗ ngồi mới được thiết kế có tên là EZ1-Prototype, gợi lại Twizy và sẽ là cỗ máy đầu tiên được cung cấp dưới thương hiệu di động Mobilize mới của hãng.
Liên doanh kinh doanh Mobilize nhằm giúp dẫn dắt những nỗ lực của Groupe Renault trong việc thâm nhập vào các dịch vụ liên quan đến di động, năng lượng và dữ liệu mới , mà họ dự đoán sẽ ngày càng có lợi nhuận trong những năm tới. Nó sẽ tập trung vào việc phát triển cả phần cứng - với một loạt các phương tiện được xây dựng theo mục đích - phần mềm và dịch vụ, chẳng hạn như các chương trình sạc xe hơi, đăng ký và tài chính.Mobilize đang phát triển bốn cỗ máy có mục đích tập trung vào các dịch vụ chia sẻ chuyến đi và giao hàng chặng cuối. Đầu tiên là Mẫu thử nghiệm EZ-1, “thể hiện các mục tiêu của thương hiệu Mobilize” bằng cách đặt “dịch vụ làm trọng tâm của thiết kế xe”.Được thiết kế như một phương tiện di chuyển đô thị sử dụng chung, nó mang những gợi ý từ các khái niệm di chuyển trước đây của Groupe Renault nhưng đã được mài dũa để sử dụng trong thế giới thực. Người dùng sẽ có thể thuê theo thời gian hoặc khoảng cách trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần sử dụng.Máy có trọng lượng nhẹ, dài 2,3 mét và được làm từ 50% vật liệu tái chế, với toàn bộ cửa kính để tăng tầm nhìn và khả năng kéo dài tuổi thọ bằng cách hoán đổi pin. Renault cũng cho biết 95% các bộ phận của EZ-1 có thể được tái chế vào cuối vòng đời của xe.EZ-1 sẽ kết nối với điện thoại thông minh để cho phép truy cập không cần chìa khóa và cho thuê dựa trên ứng dụng.

Ngoài EZ-1, Mobilize sẽ phát triển hệ thống quản lý pin, bao gồm phát triển một hệ sinh thái các giải pháp lưu trữ và sạc thông minh được thiết kế để tăng cường hấp thụ EV. Chúng bao gồm thẻ tính phí để khách hàng dễ dàng xác định vị trí điểm chia sẻ và kế hoạch cho một giải pháp thanh toán toàn châu Âu.Groupe Renault đã và đang mở rộng nỗ lực thâm nhập vào thị trường chia sẻ tài xế và di chuyển trong những năm gần đây. Nó đã hỗ trợ các chương trình di chuyển bằng điện dùng chung ở một số thành phố châu Âu với Renault Twingo và Zoe EV, và Dacia Spring EV sắp tới cũng được thiết kế để có thể sử dụng cho các chương trình chia sẻ tài xế.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục