Hãng xe ôtô khác

Lamborghini "tái sinh" siêu xe Countach LP 500 Prototype 50 năm tuổi


Chưa hết bất ngờ với Countach LPI 800-4 thì giờ đây thương hiệu ô tô Lamborghini tiếp tục mang đến một dự án táo bạo khác khi tiếp nhận tái sinh siêu xe Countach LP 500 Prototype theo yêu cầu từ khách hàng.

Lamborghini Countach LP 500 Prototype là bản thử nghiệm đầu tiên của dòng xe huyền thoại Countach. Xe được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 1971.

Tuy nhiên, sau các buổi kiểm tra chất lượng, chiếc xe đã bị tiêu hủy. Hãng siêu xe Italy tiếp tục chế tạo thêm 2 phiên bản khác, trước khi trình làng bản thương mại Countach LP 400 vào năm 1974.

Với yêu cầu từ một nhà sưu tập ẩn danh, và cũng là một khách hàng quan trọng, Lamborghiniđã “tái sinh” bản thử nghiệm đầu tiên LP 500 Prototype.

Theo thông tin, chịu trách nhiệm chính trong dự án là bộ phận Lamborghini Centro Stile và Polo Storico. Quá trình đầy thách thức trên bắt đầu từ cuối năm 2017 và tốn hơn 25.000 giờ công.

Tất cả bộ phận liên quan phải tận dụng mọi phương tiện, tài liệu, ghi chép và cả nhân sự cũ về mẫu xe đặc biệt này, để có thể chế tạo chính xác từng chi tiết. Với hơn 2.000 giờ làm việc cùng công nghệ quét 3 chiều hiện đại, các nhà thiết kế mới có thể tạo ra bản vẽ chính xác nhất của chiếc LP 500 Prototype.

Và chiếc xe này cũng có nhiều khác biệt so với 2 phiên bản prototype còn lại từ kết cấu khung gầm cho đến động cơ… Hãng cũng trang bị lốp Pirelli Cinturato CN12 và màu sơn Giallo Fly Speciale nguyên bản.

Lamborghini Countach LP 500 Prototype sẽ xuất hiện tại triển lãm Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2021 và giá bán vẫn được giữ kín.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục