Hãng xe ôtô khác

Rolls-Royce giới thiệu mẫu ô tô điện đầu tiên có tên Spectre

Mới đây, thương hiệu xe hạng sang Rolls-Royce đã chính thức hé lộ mẫu xe điện đầu tiên của hãng, có tên gọi Spectre trong buổi giới thiệu trực tuyến.

Rolls-Royce Spectre


Với những hình ảnh công bố, Spectre được ngụy trang kín đáo cho thấy kiểu dáng của chiếc coupe thể thao. Thông tin chi tiết về ngoại hình và nội thất vẫn chưa được công bố. Rolls-Royce cho biết mẫu Spectre sẽ ra mắt thị trường vào quý IV năm 2023 .

Phần đầu xe của Rolls-Royce Spectre


Thêm vào đó, thương hiệu sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm 2,5 triệu dặm (hơn 4 triệu km) trên toàn cầu, mô phỏng thời gian sử dụng dài 400 năm trước khi xe chính thức ra mắt.

Rolls-Royce Spectre mang kiểu dáng coupe


Rolls-Royce Spectre được xây dựng trên cùng nền tảng với Phantom, Cullinan và Ghost. Thông tin về hệ truyền động vẫn chưa được bật mí. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös trước đó đã xác nhận mẫu xe điện này có hiệu suất mạnh ngang với động cơ đốt trong V12.

Rolls-Royce Spectre là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu


Rolls-Royce cũng đã từng cho ra mắt mẫu concept xe điện 102EX vào 10 năm trước, xây dựng dựa trên chiếc Phantom, được trang bị bộ pin 71 kWh và một cặp mô tơ điện, cho tổng công suất 389 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, hệ dẫn động cầu sau, tầm hoạt động khá khiêm tốn ở mức 200 km.

Tiếp đến là mẫu Vision Next 100 với mã 103EX vào năm 2016. Xe có 2 động cơ điện với công suất 340 mã lực.

Rolls-Royce Spectre sẽ ra mắt vào cuối năm 2023


Ngoài việc giới thiệu về Rolls-Royce Spectre, hãng xe Anh quốc cũng đưa ra thông báo rằng đến năm 2030, tất cả sản phẩm Rolls-Royce sẽ được trang bị động cơ điện hoàn toàn. Ông Torsten Müller-Ötvös cho biết :“Với sản phẩm mới này, chúng tôi đặt ra mục tiêu điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của mình vào năm 2030. Tới khi đó, Rolls-Royce sẽ không còn sản xuất hoặc kinh doanh bất kỳ sản phẩm động cơ đốt trong nào nữa".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục