Hãng xe ôtô khác

Mẫu xe độc đáo được trang bị lốp hình cầu

Vừa qua, thương hiệu Citroen vừa giới thiệu một mẫu concept độc, lạ mang tên Urban Collectif. Gây chú ý nhất chính là khả năng di chuyển đa hướng và linh hoạt nhờ được trang bị 4 bánh xe hình cầu.

Citroen cho biết Urban Collectif không hẳn là một chiếc ôtô. Nó được xây dựng trên nền tảng công nghệ Citroen Skate, xem như một phương tiện vận chuyển đa năng và có khả năng tùy biến cao.

Đây là dự án được Citroen hợp tác thực hiện cùng Accor và JCDecaux. Phần sàn phẳng chứa pin và cung cấp năng lượng cho các bánh xe cầu, trong khi cabin phía trên có thể được lắp để phục vụ cho nhiều nhu cầu di chuyển khác nhau của hành khách.

Đặc biệt nhất là chi tiết hệ thống bánh xe hình cầu Eagle 360 do hãng lốp Goodyear phát triển. Bốn chiếc lốp đặt ở 4 góc có khả năng lăn linh hoạt theo mọi hướng, cho phép mẫu concept di chuyển tiến, lùi và xoay xở nhanh nhạy hơn ôtô thông thường.

Đội ngũ thiết kế của hãng lốp Mỹ so sánh cách Eagle 360 hoạt động tương tự cấu tạo con lăn chuột máy tính truyền thống.

Trước đó, vào năm 2017, Goodyear từng giới thiệu concept đầu tiên của Eagle 360 tại Geneva Motor Show. Đến nay, loại lốp đặc biệt này tiếp tục xuất hiện trong thực tế và được cải tiến để có khả năng vận hành đa năng hơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục