Hãng xe ôtô khác

Lamborghini Countach được tái sinh sau 50 năm, có thể sử dụng động cơ Hybrid


Lamborghini sẽ khởi động lại một trong những siêu xe mang tính biểu tượng nhất của hãng. Thương hiệu Ý xác nhận rằng một chiếc Countach mới sẽ được giới thiệu.

Lamborghini Countach mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện sau 47 năm kể từ lần đầu ra mắt chiếc xe nguyên bản vào năm 1974 và 50 năm kể từ khi mẫu xe Countach được tiết lộ tại Triển lãm Ô tô Geneva 1971.Một hình ảnh teaser duy nhất đi kèm với thông báo tuyệt đẹp của Lamborghini ca ngợi phần giới thiệu xe là "sự tái sinh của một giấc mơ". Hình ảnh về một chiếc xe được che phủ cho thấy rằng phiên bản mới có thể sẽ được lấy cảm hứng từ các mẫu Countach trước đó không có cánh gió phía sau lớn được tìm thấy trên các phiên bản sau của biểu tượng V12 của thương hiệu - mặc dù các hình ảnh rò rỉ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy các lỗ hút gió được thiết kế để bày tỏ sự tôn kính đối với xe nguyên bản.

Hình bóng của đoạn giới thiệu ở trên cho thấy rằng ngày ra mắt đầy đủ có thể gần kề, với Pebble Beach Concours d'Elegance ở California là một địa điểm tiềm năng để nó ra mắt. Triển lãm Pebble Beach, thường là một điểm nóng cho các tiết lộ ô tô siêu độc quyền chạy giới hạn, bắt đầu vào cuối tháng này vào ngày 15 tháng 8.

Countach tái sinh gần như chắc chắn sẽ là hiện thân hiện đại của thương hiệu nổi tiếng và dựa trên công nghệ hiện đại, chứ không phải là một dự án tái chế hoặc tiếp nối giống như những dự án do Jaguar và Aston Martin ra mắt trong những năm gần đây.

Thông tin chi tiết còn rất hạn chế, nhưng vào đầu năm, Lamborghini đã trình bày một lộ trình giải thích sự chuyển đổi của công ty khỏi các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong hoàn toàn và hướng tới một dòng sản phẩm điện khí hóa. Thương hiệu tiết lộ rằng giai đoạn đầu tiên của lộ trình này sẽ 'ăn mừng' động cơ đốt trong và tri ân nó, với việc giới thiệu hai mẫu động cơ V12 mới vào năm 2021 và 2022.

Có thể khía cạnh di sản của thông báo liên quan đến Countach mới này, nhưng thương hiệu cũng có thể sử dụng chiếc xe như một chiếc giường thử nghiệm cho công nghệ hybrid trong tương lai, có thể xây dựng trên công nghệ hybrid nhẹ được sử dụng trong động cơ V12 Siêu xe Sian.

Thông tin mới rò rỉ trên các trang mạng xã hội khẳng định đây có thể là trường hợp, với một số phù hiệu của chiếc xe đã vô tình bị lộ.

Biểu tượng 'LPI 800-4' này cho biết Countach mới sẽ sử dụng hệ thống truyền động điện khí hóa và hệ dẫn động bốn bánh. Lamborghini trước đây đã sử dụng biệt danh LPI trên mẫu concept hybrid Asterion vào năm 2014.

LPI là viết tắt của 'Longitudinale Posteriore Ibrido' và chỉ ra rằng siêu xe mới sẽ có động cơ đặt giữa với định hướng dọc và công nghệ hybrid; 800 có thể đề cập đến công suất của hệ thống truyền lực theo mã lực hệ mét, giống như với các mẫu Lamborghini khác, do đó, con số công suất 789bhp có thể là có thể.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục