Hãng xe ôtô khác

Mẫu crossover chạy điện đi đầu thương hiệu Renault Megane 2021 mới sắp ra mắt


Renault đã cam kết thay đổi nhanh chóng những gì sẽ trở thành một trong những chiếc xe quan trọng nhất mà thương hiệu đã sản xuất trong nhiều thập kỷ, khi hãng tiết lộ mẫu crossover Megane chạy điện hoàn toàn mới vào cuối năm nay - chỉ vài tháng sau khi bất ngờ tiết lộ khái niệm Megane eVision cuối cùng tháng 10.Theo dõi lần đầu tiên ở dạng nguyên mẫu cuối, chiếc Renault Megane được sáng tạo lại sẽ mở ra một chương mới cho thương hiệu Pháp với cựu sếp SEAT Luca De Meo hiện đang nắm quyền. Kế hoạch của ông, được đặt tên là “Renaulution”, sẽ chứng kiến ​​Renault tung ra bảy mẫu xe chạy hoàn toàn mới vào năm 2025, trong đó Megane được sáng tạo lại là mẫu xe đầu tiên trong nhóm.Đây là một trong số những chiếc xe được Renault lên kế hoạch sử dụng nền tảng CMF-EV mới của Liên minh Renault- Nissan. “Giống như thế hệ Megane đầu tiên, Megane với chữ E này chỉ là sự khởi đầu. Cả một dòng xe sẽ dựa trên nền tảng CMF-EV của chúng tôi ”, De Meo cho biết tại buổi giới thiệu mẫu xe ý tưởng vào tháng 10. Tuy nhiên, nhiều khả năng Renault sẽ tạo ra một loạt các mẫu xe riêng biệt, thay vì một cụm xe điện tất cả dưới biểu ngữ Megane.Các đường nét của khái niệm eVision sẽ được giảm bớt cho mô hình sản xuất, nhưng các bức ảnh do thám của chúng tôi xác nhận kích thước nhỏ gọn của Megane mới. Hình ảnh độc quyền của chúng tôi ở đây cho thấy nó có thể trông như thế nào khi nắp ra - điều có thể xảy ra ngay trong mùa hè này.

De Meo ca ngợi Megane eVision là “một kiệt tác về bao bì”. Chiếc concept này có kích thước dài 4.210mm, rộng 1.800mm và cao 1.505mm, mang lại cảm giác ngang ngửa với mẫu SUV cỡ nhỏ Captur nhưng có đường viền mái thấp hơn.Chiếc xe sản xuất cuối cùng sẽ được đóng gói chặt chẽ tương tự. Các bánh xe được đẩy ra các góc của thân xe để mang lại không gian nội thất ngang ngửa với một chiếc hatchback gia đình lớn hơn với kích thước ngoại thất tương tự như Megane hiện tại. Sàn xe cũng rất nông đối với một chiếc EV - không có gì ngạc nhiên khi Renault hứa hẹn rằng Megane EV sẽ sử dụng bộ pin mỏng nhất trên thị trường, chỉ sâu 11cm.

Nội thất của eVision concept được giữ kín nhưng nó sẽ đại diện cho một sự đổi mới hoàn toàn cho thương hiệu, nhờ vào nền tảng mới.Bản concept đã gợi mở triển vọng về một màn hình lớn hình chữ L, có thể liên kết màn hình cảm ứng trung tâm trên bảng điều khiển trung tâm với một bảng điều khiển kỹ thuật số màn hình rộng.

Ngay từ khi ra mắt, Megane điện sẽ sử dụng pin 60kWh, cung cấp năng lượng cho động cơ điện 215 mã lực với mô-men xoắn 300Nm. De Meo với lời hứa 0-62mph trong vòng chưa đầy tám giây và 280 dặm phạm vi trên một lần sạc dưới WLTP quy tắc. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng Renault có thể xem xét để phát triển một phiên bản xe tầm xa hơn trong tương lai.Đó không phải là một điều ngạc nhiên, vì Nissan Ariya - một chiếc SUV điện lớn hơn sử dụng cùng một nền tảng - cung cấp một bộ pin lớn hơn với năng lượng sử dụng 87kWh. Trong ứng dụng đó, Nissan tuyên bố một loạt các 310 dặm.

Bộ sạc trên bo mạch sẽ cho phép sạc một pha xoay chiều 7kW từ hộp treo tường, cũng có khả năng tương thích ba pha xoay chiều. Tuy nhiên, thời gian sạc chỉ Renault đã tiết lộ cho đến nay là Megane điện sẽ có thể lấy lại 124 dặm phạm vi trong vòng 30 phút khi nhanh chóng sạc tối đa của 130kW DC.Hiện vẫn chưa có thông tin về thời gian ra mắt chính xác của mẫu xe này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục