Hãng xe ôtô khác

Hãng xe Trung Quốc Xpeng tấn công thị trường Châu Âu với mẫu crossover chạy điện G3

Công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc Xpeng sẽ ra mắt tại châu Âu trong tháng này như một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm khẳng định mình ở thị trường xe điện phương Tây.


Một trăm mẫu crossover chạy điện G3 của hãng sẽ đến Na Uy vào tháng 12 trước khi công ty giới thiệu mẫu xe này tới các thị trường xe điện lớn khác ở châu Âu trong năm 2021.G3 được hứa sẽ có một loạt WLTP chứng nhận là 280 dặm từ một bộ pin 66kWh và có thể sạc pin từ 30% đến 80% trong vòng 30 phút. Nó cũng đã được trao 5 sao trong các cuộc thử nghiệm va chạm C-NCAP của Trung Quốc. Hơn nữa, mức giá hứa hẹn khoảng 30.000 bảng Anh (khoảng 937 triệu vnđ) cho mô hình này sẽ đánh dấu Xpeng là đặc biệt cạnh tranh.

Xpeng, công ty đã bán chiếc xe đầu tiên vào năm 2018 và hiện được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, hiện đang xây dựng hai mẫu xe trên nền tảng EV tự phát triển của mình. Mẫu xe bán tải thể thao G3 và P7 sẽ được tham gia bởi hai mẫu xe mới vào năm 2021 và 2022.

Công ty đã phát triển kiến ​​trúc ván trượt của riêng mình, được gọi là SEPA, dựa nhiều vào các cảm biến bên ngoài. Nó sử dụng 12 cảm biến radar siêu âm, 8 camera độ nét cao và 3 cảm biến radar sóng milimet. Xpeng cho biết chiếc xe hiện có khả năng lái tự động và tự đỗ xe 'cấp độ 2,5'.

Hệ điều hành xe tự phát triển sử dụng đáng kể và thường xuyên các bản cập nhật phần mềm qua mạng, theo dữ liệu thị trường Trung Quốc của chính Xpeng từ các xe khách hàng hiện có.

Brian Gu, phó chủ tịch kiêm chủ tịch của Xpeng, nói với Autocar rằng công ty chuẩn bị có tầm nhìn dài hạn về việc thành lập một thương hiệu nội địa của Trung Quốc ở châu Âu.“Chúng tôi tin rằng công nghệ là chìa khóa để thay đổi nhận thức của mọi người và chúng tôi lưu ý rằng các thương hiệu [Hàn Quốc] như Samsung và Kia đã thành công” -Gu nói. “Chúng tôi cũng nghĩ rằng các thương hiệu ô tô cũ của châu Âu có thể không có cùng lợi thế về thương hiệu trên thị trường xe điện. Chúng tôi muốn xây dựng sự hiện diện lâu dài. Không dễ để có được một thương hiệu mạnh trên toàn cầu, nhưng chúng tôi rất tự tin vào sản phẩm của mình”.

Gu đã chỉ ra rằng kiến ​​trúc SEPA sử dụng các chipset từ những người khổng lồ toàn cầu Qualcomm và Nvidia, nhấn mạnh tiềm năng về các loại chất lượng thương hiệu mới trong sản xuất ô tô.

Gu cho biết việc triển khai G3 ở Na Uy - được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên và kỹ sư của chính họ - cũng sẽ được sử dụng như bước khởi đầu của nghiên cứu về cách Xpeng sẽ bán lẻ và hỗ trợ xe của mình trong trung hạn khi thương hiệu này đang tìm cách thành lập thị trường phương tiện.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục