Hãng xe ôtô khác

Thương hiệu xe điện NIO của Trung Quốc tấn công thị trường châu Âu


Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc NIO đã ra mắt tại châu Âu, bắt đầu tại thị trường Na Uy với mẫu SUV ES8 và mẫu xe bán tải ET7. Đây là quốc gia châu Âu đầu tiên mà thương hiệu này sẽ bán xe của mình, mặc dù công ty cho biết họ có thể sớm mở rộng sang Anh nếu có đủ sự quan tâm.Tại Na Uy, các đơn đặt hàng trước cho NIO ES8 SUV sẽ bắt đầu vào tháng Bảy, với những đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến vào tháng Chín. Nó có công suất 537bhp và tầm hoạt động tối đa 500km. Doanh số của chiếc sedan ET7 sẽ không bắt đầu cho đến năm sau.

Ra mắt ở Na Uy có ý nghĩa đối với NIO. Đây là một trong những quốc gia thân thiện với xe điện nhất ở Châu Âu. Tại Na Uy, doanh số bán ô tô điện hiện đang vượt xa doanh số bán xe chạy xăng, diesel và hybrid.

Là một phần của sự ra mắt, NIO sẽ phát triển một mạng lưới sạc của Na Uy bao gồm các trạm hoán đổi pin sáng tạo của công ty. Bốn trạm đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm nay, với 12 trạm nữa sẽ đến vào năm 2022, tạo ra một mạng lưới tại năm thành phố trên khắp Na Uy.NIO tuyên bố rằng các trạm hoán đổi pin của họ đã cắt giảm đáng kể thời gian chờ đợi mà chủ sở hữu phải chịu đựng khi sạc lại. Chủ sở hữu chỉ cần lái xe ô tô của mình vào một nhóm dịch vụ chuyên dụng, hệ thống này sẽ tự động hoán đổi pin phẳng để sạc đầy chỉ trong ba phút.

NIO cũng có kế hoạch mang khái niệm “Ngôi nhà NIO” đến Na Uy. Đây là hội quán dành cho những chủ sở hữu có trạm làm việc và quán cà phê, đồng thời là nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu. Cửa hàng đầu tiên ở châu Âu sẽ được xây dựng tại Oslo, với bốn địa điểm nữa dự kiến ​​mở trên khắp Na Uy trong suốt năm 2022.

Hui Zhang, Phó Chủ tịch Châu Âu của NIO, đã thảo luận về khoảng thời gian cho việc ra mắt công ty tại Anh, cho biết: “Vương quốc Anh luôn là một quốc gia quan trọng đối với NIO, và được coi là một vị trí đặc biệt đối với người sáng lập William Li của chúng tôi. Thương hiệu được chính thức ra mắt tại London và Oxford và vẫn là trung tâm của chúng tôi về kỹ thuật mô phỏng và máy tính hỗ trợ.

“Thị trường Anh đang dần thức giấc trước sự hấp dẫn của xe điện và tăng trưởng ấn tượng trong một thị trường đã sụp đổ do COVID nhưng vào năm 2020, xe điện thuần túy vẫn chỉ chiếm 6,6% doanh số, chỉ hơn 100.000 xe.

“Chúng tôi sẽ chỉ tham gia khi các điều kiện phù hợp, chúng tôi có cơ sở hạ tầng sau bán hàng và dịch vụ khách hàng. Các nhà NIO, tính phí người phục vụ, ứng dụng NIO là yếu tố chính trong việc cung cấp dịch vụ của chúng tôi ở Trung Quốc, vì vậy chúng tôi phải xem xét những gì hoạt động ở Anh. Có những cân nhắc khác; nhu cầu về tay lái bên phải đòi hỏi kỹ thuật bổ sung cho một số thị trường hạn chế. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các lợi ích”.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Nhìn thiết kế và màu xe quá hấp dẫn luôn


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục