Hãng xe ôtô khác

Xe điện từ thương hiệu Trung Quốc giới thiệu nền tảng điện mới táo bạo


Lynk & Co Zero phiên bản mới là một chiếc coupe-SUV chạy điện được xây dựng trên kiến ​​trúc EV chuyên dụng mới được thiết lập để làm nền tảng cho các mẫu xe Volvo tương lai, đã hoàn thành thử nghiệm động lực học đầu tiên tại Trung Quốc, trước khi được bán ra thị trường nước này vào năm sau.Đối thủ của Volkswagen ID 4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên từ thương hiệu cao cấp Geely của Trung Quốc, cuối cùng sẽ mở rộng sang châu Âu vào năm tới với chiếc SUV 01 sử dụng mô hình kinh doanh hoàn toàn dựa trên đăng ký. Zero dự kiến ​​cuối cùng cũng sẽ được cung cấp ở châu Âu.Được giới thiệu dưới dạng ý tưởng tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 9, Zero là mẫu xe đầu tiên được xây dựng dựa trên Kiến trúc Điện bền vững (SEA) mới của Geely, mà công ty cho biết có những tiến bộ trong cả hệ thống phần cứng và phần mềm - bao gồm khả năng cung cấp -cập nhật máy tính.Geely cho biết kiến ​​trúc mới là mã nguồn mở và sẽ được “sử dụng trong toàn bộ danh mục các công ty của Geely Holding”, bao gồm Volvo và thương hiệu hiệu suất phụ Polestar .

Việc giao hàng chiếc Volvo EV đầu tiên, XC40 Recharge P8 sẽ bắt đầu ở Anh vào đầu năm sau, nhưng không có xác nhận về thời điểm công ty Thụy Điển có thể tung ra một chiếc xe sử dụng nền tảng SEA.Geely cũng đang có kế hoạch cung cấp nền tảng để các công ty bên thứ ba sử dụng.

Lynk & Co vẫn chưa công bố chi tiết thực hiện đầy đủ của Zero, nhưng nó khẳng định rằng nó sẽ cung cấp một thời gian 0-62mph dưới 4.0sec, với một loạt khoảng 435 dặm. Nó sử dụng một 800V pin dưới sàn, trong đó công ty cho biết có một tuổi thọ 1,2 triệu dặm.

Theo Lynk & Co, Zero cũng có phân bổ trọng lượng 50:50 từ trước ra sau và cưỡi trên hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh.Nguyên mẫu đã hoàn thành thử nghiệm ban đầu tại cơ sở thử nghiệm Yan Cheng ở tỉnh Giang Tô, chạy cả trên đường băng tốc độ cao của địa điểm và hoàn thành việc tránh chướng ngại vật 'thử nghiệm lẫn tránh'.

Zero dự kiến ​​sẽ được sản xuất tại Trung Quốc vào giữa năm 2021 và việc giao hàng cho khách hàng sẽ bắt đầu trước cuối năm nay.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục