Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover tạm dừng sản xuất tại nhà máy Castle Bromwich liên quan đến COVID-19


Công ty đã xác nhận việc sản xuất bị tạm dừng phần lớn tại nhà máy Castle Bromwich của Jaguar Land Rover do “vấn đề nhà cung cấp liên quan đến Covid” gây ra sự chậm trễ trong giao hàng.


Lần đầu tiên được tiết lộ trên tờ Guardian vào thứ Sáu, hoạt động sản xuất xe của Jaguar XE và XF được cho là đã ngừng trong tuần trước và không có kế hoạch khởi động lại trong hai tuần nữa. Tuy nhiên, tờ báo cho biết dây chuyền này vẫn đang chạy cho mẫu xe thể thao F-Type.Jaguar Land Rover (JLR) đã khẳng định rằng sự gián đoạn này không phải là do tắc nghẽn được báo cáo tại các cảng của Anh - một vấn đề khiến Honda phải ngừng sản xuất tại nhà máy Swindon vào tuần trước. Nhà máy đó, nơi sản xuất Civic, sẽ được khởi động lại lắp ráp vào ngày hôm nay.

Tình trạng tắc nghẽn cảng được cho là sự kết hợp giữa số lượng nhập khẩu các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng tăng lên vào dịp Giáng sinh và một số công ty chọn dự trữ để ngăn chặn sự gián đoạn tiềm ẩn trong kịch bản Brexit không thỏa thuận.Castle Bromwich đã bị đóng cửa cùng với hầu hết sản lượng sản xuất của Vương quốc Anh trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên vào tháng Ba. Tuy nhiên, đây là một trong những nhà máy cuối cùng hoạt động trở lại sản xuất, phải đến tháng 8 mới hoạt động trở lại.

Thương hiệu Jaguar đã bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt năm 2020 từ mức doanh số vốn đã tương đối thấp của các mẫu xe cốt lõi của nó là XE và XF. Từ tháng 4 đến tháng 9, 46.134 mẫu xe đã được đăng ký bởi thương hiệu - giảm 40% so với cùng kỳ năm 2019.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục