Hãng xe ôtô khác

Kế hoạch ra mắt của Range Rover EV và Jaguar XJ EV bị chậm trễ vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Theo kế hoạch ban đầu, 2 mẫu xe điện mới nhất của Jaguar Land Rover (JLR), đáng ra đã được trình làng trong tháng 8 và tháng 9 này.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Anh phải dời sang quý IV. Vì sự ảnh hưởng khá lớn từ dịch Covid-19, và làm kinh tế toàn cầu suy thoái.

Thông tin được xác nhận bởi tờ Autocar,   bộ đôi xe điện mà JLR tung ra là Range Rover EV và Jaguar XJ EV.

Thời điểm mà Range Rover EV và Jaguar XJ EV được ra mắt sẽ là tháng 10 và tháng 11 năm nay.

Phác thảo thiết kế của Range Rover EV mang hơi hướm tương lai.


Khác xa so với dòng xe SUV chạy điện Jaguar I-Pace, 2 tân binh của JLR được thiết kế và phát triển dựa trên công nghệ MLA hoàn toàn mới. Trên thực tế, 2 mẫu EV khác biệt là ở khung gầm của xe và thiết kế ngoại thất.

Vì vậy, chiếc Range Rover EV nhìn vào sẽ rất giống với Range Rover Velar hạ gầm và sẽ trở thành một đối thủ nữa của  Crossover chạy điện Tesla Model X.

Trong khi đó, chiếc Jaguar XJ  sử dụng động cơ điện sẽ có thiết kế coupe 4 cửa. Đây là sự cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan hay Tesla Model S.

Jaguar XJ EV sẽ trở thành đối thủ của Porsche Taycan và Tesla Model S.


Trả lời Autocar , Adrian Mardell, Giám đốc tài chính của JLR cho biết, họ đang có một mẫu xe chạy bằng điện nữa, phiên bản này có tên là MLA MID.

Tuy nhiên, quá trình phát triển chiếc xe EV này thời phải chậm lại do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Những thế hệ tiếp theo của Range Rover, Range Rover Sport và phiên bản Land Rover Defender 90 vẫn tiếp tục được phát triển đúng kế hoạch.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục