Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover bị khách hàng quay lưng, lỗ 100.000 xe/năm so với kế hoạch

Với tình trạng hiện tại, Jaguar Land Rover (JLR) buộc phải lập ra một kế hoạch mới đầy triển vọng và thực hiện những bước đi nghiêm túc để có thể trụ vững trong ngành công nghiệp ô tô ngày càng lớn mạnh và đầy khắc khe này.

Được biết, một số mẫu xe đang nằm trong quá trình sản xuất dang dở hiện đã “bị” JLR loại bỏ để có thêm nguồn kinh phí. Bên cạnh đó, sản lượng toàn cầu của Jaguar Land Rover cũng được cắt giảm 25% để phù hợp với tình hình doanh số hiện tại và hướng tập trung phát triển của tương lai.Trước bối cảnh cả thế giới đang đổ xô về xe điện thì JLR vẫn chưa thể “nhún chân” vào bởi họ thừa nhận mục tiêu quan trọng và cấp bách hiện tại là cần khắc phục điểm yếu trước khi lấn sân vào một thị trường khác, đặc biệt là đầy tính cạnh tranh như xe điện.

CEO Thierry Bollore của JLR cho biết rằng ước tính doanh số hiện tại thấp hơn mức tối ưu 100.000 xe/năm vì khâu kiểm soát chất lượng chưa đạt yêu cầu.

"Sự thất vọng của khách hàng thực sự đã làm JLR mất điểm và cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá. Doanh số hiện tại của Jaguar Land Rover có thể đã cao hơn 100.000 xe mỗi năm nếu chúng tôi làm tốt hơn", Bollore chia sẻ.

Cả hai mảng là Jaguar và Land Rover đều đã góp mặt trong danh sách bảng chất lượng với vị trí thấp trong nhiều năm trở lại đây. Hiện JLR đang đề ra những kế hoạch và mong muốn rằng sau khi triển khai sẽ có thể lấy lại được lòng tin từ phía khách hàng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục