Hãng xe ôtô khác

Doanh số Volvo trong 2 tháng đầu năm tăng gần 30%, riêng tại Trung Quốc tăng hơn 700%


Theo báo cáo mới nhất cho biết, doanh số toàn cầu của thương hiệu Volvo trong 2 tháng đầu năm 2021 đã tăng đến một phần ba, khách hàng chủ yếu tới từ khu vực Trung Quốc.


Cụ thể, doanh số tại nhiều thị trường của Volvo trong 2 tháng đầu 2021 tăng mạnh, nâng tổng doanh số toàn cầu tăng lên đến 29%. Được biết, chỉ riêng tại Trung Quốc với mức tăng tháng 2 lên tới 737% (một phần do đầu năm ngoái doanh số khu vực này không tốt bởi đại dịch COVID-19).Qua đó, chỉ trong 2 tháng vừa qua, Volvo bán được 30.000 xe tại thị trường Trung Quốc trong khi doanh số toàn cầu của hãng là khoảng gần 110.000 chiếc.Về doanh số châu Âu trong giai đoạn này chỉ tăng 5% trong khi Bắc Mỹ chạm mức ấn tượng hơn là 25% (17.000 xe).Theo thống kê cho thấy đội hình xe điện và xe hybrid của Volvo đóng góp vào hơn 25% doanh số toàn cầu của hãng cho thấy rằng thương hiệu Thụy Điển đang đi đúng hướng trong chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang mô tơ và ắc quy điện. Ước tính tại thị trường châu Âu các mẫu xe điện hóa chiếm gần nửa doanh số Volvo.

Trong đó đóng góp công lớn nhất phải kể đến Volvo XC40 SUV cỡ nhỏ với mức tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 30% lượng xe bán ra. Tiếp đến là XC60 cỡ trung khi chiếm 28% xe bán ra. Như đã từng tuyên bố XC40 là một bước đi đầy hứa hẹn, mẫu xe này sẽ còn bức phá hơn nữa. Bên cạnh đó, Volvo còn sắp mở bán phiên bản SUV lai coupe chạy điện mang tên C40 Recharge trong năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục