Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover xác nhận kế hoạch cắt giảm 2.000 nhân lực công ty nhằm giảm chi phí


Jaguar Land Rover đã công bố kế hoạch cắt giảm 2.000 nhân lực trong suốt năm tới. Thương hiệu hiện sử dụng khoảng 40.000 người và công ty cho biết việc tái cấu trúc mới nhất này sẽ cho phép hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn một chút.JLR đã có một năm tài chính khó khăn. Công ty đã buộc phải cắt giảm 1.000 việc làm vào mùa hè năm ngoái, do thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra. Công ty gần đây cũng đã tạm dừng XJ điện thuần thế hệ tiếp theo, chỉ còn vài tháng nữa là sản xuất, mà không có khả năng bù đắp chi phí phát triển.

Trong một tuyên bố chính thức, người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi cần giảm cơ sở chi phí để đạt được nền tảng tinh gọn, điều này sẽ cho phép chúng tôi chuyển đổi hiệu quả nhất thành một tổ chức nhanh nhẹn hơn. Chúng tôi đã bắt đầu giới thiệu tóm tắt cho các nhân viên làm công ăn lương của mình về các chi tiết của đánh giá tổ chức.

Đây sẽ là một hành trình thích ứng lâu dài, nhưng khi chúng tôi bắt đầu trở thành một tổ chức linh hoạt, chúng tôi bắt buộc phải tạo mọi hiệu quả có thể ngay từ đầu, bao gồm cả việc tìm ra chi phí cơ bản phù hợp cho lực lượng lao động của chúng tôi".

Đầu tuần này, JLR đã công bố một kế hoạch sản phẩm hoàn toàn mới sẽ chứng kiến ​​6 mẫu xe Land Rover chạy điện hoàn toàn mới ra mắt trong vòng 5 năm tới - và Jaguar sẽ chuyển đổi thành một thương hiệu sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Thông báo cũng xác nhận rằng JLR sẽ có thể giữ lại tất cả các cơ sở sản xuất ở Anh, bất chấp việc tái cơ cấu lớn.

Người phát ngôn của thương hiệu nói thêm: “Điều này không ảnh hưởng đến các đồng nghiệp sản xuất, được trả lương theo giờ của chúng tôi. Chúng tôi dự đoán sẽ giảm khoảng 2.000 người từ lực lượng lao động làm công ăn lương toàn cầu của chúng tôi trong năm tài chính tới”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục