Hãng xe ôtô khác

Porsche 911 GT3 chính thức ra mắt với sức mạnh vượt trội, chinh phục đường đua


Khi nói đến những chiếc xe hiệu suất cao, ít ai nhận được sự chú ý của những người đam mê hơn một chiếc Porsche 911 GT3 mới - và đây là chiếc xe đua đường trường mới nhất của thương hiệu Đức.Với giá từ £ 123.100 (khoảng 3,93 tỷ vnđ), mẫu xe mới đã được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với bộ phận đua xe thể thao của Porsche, đưa công nghệ xe đua vào đường trường.Điều này bao gồm động cơ 6 xy-lanh 4,0 lít hút khí tự nhiên 503bhp mới của GT3, có nghĩa là đây là chiếc 911 duy nhất trong dòng sản phẩm 992 thế hệ mới nhất không có tính năng tăng áp.Nó sẽ được cung cấp với hộp số tự động ly hợp kép PDK bảy cấp, chỉ truyền sức mạnh đến bánh sau. Kết hợp với điều khiển khởi động, GT3 sẽ tăng tốc từ 0-62mph trong 3,4 giây. Hộp số tay sáu cấp cũng sẽ được cung cấp, giúp người lái có kết nối tuyệt vời hơn với chiếc xe.Chìa khóa cho sự phát triển của GT3 là việc chuyển sang nền tảng MMB Modular Mid-Engine của 911 thế hệ 992. Do đó, tất cả những chiếc GT3 sẽ dựa trên kiến ​​trúc thân rộng của Porsche, nhưng bất chấp điều này và bánh xe hợp kim 20 inch phía trước và 21 inch phía sau lớn hơn của chiếc xe (có phanh lớn hơn - thép là tiêu chuẩn, tùy chọn gốm carbon), GT3 mới chỉ nặng hơn 5kg so với phiên bản tiền nhiệm ở dạng PDK, ở mức 1.435kg.Đó là nhờ vào việc sử dụng rộng rãi nhựa gia cố bằng sợi carbon, bao gồm cả nắp ca-pô, kính mỏng hơn cho cửa sổ, bánh xe rèn và ống xả nhẹ giúp tiết kiệm 10kg.

Bên dưới thân xe loe mới của GT3 đã có một công nghệ được tái thiết kế đáng kể, với việc chiếc xe áp dụng cách bố trí hệ thống treo trước xương đòn kép, trong khi tất cả các mẫu xe khác trong lịch sử 58 năm của 911 đều có thanh chống MacPherson cho hệ thống treo trước.Sự chuyển giao công nghệ này đến từ mẫu xe đua 911 RSR, sử dụng hệ thống tương tự, trong khi GT3 cũng thừa hưởng bí quyết khí động học từ các đối thủ đường đua của Porsche.Giá treo cánh sau 'cổ thiên nga' của GT3 hỗ trợ một cánh lướt gió lớn để tăng thêm lực xuống và độ ổn định ở tốc độ cao cho tốc độ tối đa 198mph của chiếc xe (199mph nếu bạn chọn hộp số sàn). Porsche tuyên bố GT3 mang lại “mức lực xuống cao hơn đáng kể [so với người tiền nhiệm] mà không ảnh hưởng đáng kể đến hệ số cản".Được kết hợp với một bộ khuếch tán lớn, gói khí động học có thể được điều chỉnh bằng tay cho những ngày chạy đường đua, đó là nơi GT3 thực sự nên gây ấn tượng.

Chạy trên lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R tùy chọn, tay đua Lars Kern của Porsche đã vượt qua đường đua Nurburgring trong 6 phút 59,927 giây, nhanh hơn 17 giây so với 911 GT3 trước đó.Có rất nhiều công nghệ tập trung vào đường đua trên xe, vì thông tin giải trí có màn hình theo dõi mới. Điều này làm giảm thông tin trên màn hình kỹ thuật số ở bên trái và bên phải của bộ đếm vòng tua máy tương tự trung tâm (được đánh dấu tất cả các chặng đường lên đến 10.000 vòng / phút, mặc dù động cơ chỉ quay đến 9.000).

Ở chế độ này, nó sẽ hiển thị dữ liệu quan trọng hơn đối với việc lái xe, chẳng hạn như áp suất lốp, nhiệt độ và áp suất dầu, cộng với mức nhiên liệu. Ngoài ra còn có một hệ thống đèn chuyển số có nguồn gốc từ mô tô thể thao.

Porsche cũng đã bổ sung nhiều tùy chọn cá nhân hóa để chủ sở hữu có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật của chiếc xe của mình, bao gồm cả các bộ phận nhẹ hơn, chẳng hạn như mái che bằng sợi carbon lộ ra ngoài và nắp gương cửa, cũng như vành bánh xe được sơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục