Hãng xe ôtô khác

Ông chủ Tesla khuyên mọi người đừng mua xe mới sản xuất do dễ gặp lỗi về chất lượng


Ông chủ Tesla , Elon Musk, đã cảnh báo khách hàng không nên mua một trong những chiếc xe của công ty ông khi nó đang ở giai đoạn đầu sản xuất, vì nó có thể dễ gặp các vấn đề về kiểm soát chất lượng hơn.
Nói chuyện thẳng thắn với nhà tư vấn kỹ thuật xe Sandy Munro, người đã gây chú ý vào năm 2018 khi ông chỉ trích chất lượng xây dựng của Tesla, Musk nói: "Khi mọi người hỏi tôi: 'Khi nào tôi nên mua một chiếc Tesla?', Tôi nói bạn nên mua nó ngay khi bắt đầu hoặc khi sản xuất đạt trạng thái ổn định.

Trong quá trình tăng cường sản xuất đó, thật khó để ở chế độ leo thẳng đứng và hoàn thiện mọi thứ ngay trên tất cả các chi tiết nhỏ. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn mọi thứ được quay, đó là những chiếc xe rất sớm hoặc một khi sản xuất đã chững lại. Đó là lúc mọi thứ trở nên tốt đẹp nhất".Hình ảnh công khai của Tesla đã bị cản trở bởi các vấn đề về chất lượng xây dựng trong những năm gần đây, khi khách hàng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn công cộng khác để gắn cờ các vấn đề bao gồm độ rộng khác nhau của các khe hở bảng điều khiển và sự xâm nhập của nước.

Musk đã giải quyết một số lo ngại, giải thích rằng việc tăng tốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu làm nổi bật các vấn đề mới nổi: “Chúng tôi đã cải thiện khoảng cách và chất lượng sơn vào cuối năm ngoái - ngay cả trong suốt tháng 12. Chúng tôi đã có thể tập trung vào nó và cải thiện nó lên rất nhiều".

Ông nói rằng một vấn đề cụ thể là sơn không có đủ thời gian để khô khi dây chuyền đang hoạt động nhanh, có nghĩa là những chiếc xe được chế tạo trong thời kỳ này dễ gặp vấn đề hơn. Munro lưu ý rằng chiếc Tesla Model 3 năm 2021 của riêng anh có lớp sơn hoàn thiện kém hơn một mẫu xe cùng tuổi.

"Sản xuất là địa ngục. Đối với bất kỳ công ty ô tô mới thành lập nào của Mỹ, tôi nghĩ Tesla là hãng đầu tiên đạt được sản lượng lớn trong vòng 100 năm", Musk nói.

"Nói một cách tương đối, các nguyên mẫu là dễ dàng và thú vị, nhưng để đạt được sản xuất số lượng lớn với các bộ phận đáng tin cậy và giá cả phải chăng thì quả là khó khăn."

Tesla đã đặt mục tiêu sản xuất 500.000 chiếc xe hơi vào năm ngoái, trong đó chỉ còn 450 chiếc. Đầu tuần này, công ty đã gây chú ý trên cả hai bờ Đại Tây Dương khi đưa ra thông báo thu hồi hơn 130.000 chiếc xe Model X và Model S  sau khi phát hiện lỗi bộ phận điện có thể dẫn đến mất một số chức năng chính.

Hiện tại, việc sản xuất mẫu crossover Model Y mới đang tăng cường tại Mỹ, trọng tâm sẽ chuyển sang việc tung ra xe tải Semi và xe thể thao Roadster bị trì hoãn, cũng như phiên bản sản xuất của chiếc bán tải Cybertruck cấp tiến.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục