Hãng xe ôtô khác

JD Power công bố Tesla là ô tô chất lượng cao được sản xuất tại Trung Quốc


Bất chấp những tiêu cực xung quanh việc kiểm soát chất lượng của Tesla, đặc biệt là ở Mỹ, cuộc khảo sát của JD Power lại kể một câu chuyện khác.


Theo một báo cáo gần đây của South China Morning Post , xe của Tesla được sản xuất tại Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc đã đứng đầu danh sách trong một cuộc khảo sát chất lượng gần đây của JD Power. Trên thực tế, chỉ có NIO là tốt hơn Tesla về tổng thể.Cuộc khảo sát cụ thể, Nghiên cứu Chỉ số Trải nghiệm Xe Năng lượng Mới Trung Quốc năm 2020 của JD Power, đã xếp Tesla là nhà sản xuất xe điện chạy bằng pin tốt thứ hai sau công ty khởi nghiệp địa phương NIO. Một tổng giám đốc tại JD Power China, Jeff Cai đã chia sẻ:
“Tesla Model 3 được người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận vì thiết kế và hiệu suất của nó đáp ứng được kỳ vọng của họ ở nhiều khía cạnh. Về trải nghiệm lái xe và khả năng kết nối kỹ thuật số, các thương hiệu xe hơi thông thường hiện có rất nhiều điều để học hỏi từ các nhà sản xuất xe điện thông minh như Tesla ”.
Nghiên cứu có thể giúp Tesla chứng minh rằng việc kiểm soát chất lượng không còn là vấn đề như nhiều người đã đề xuất trong năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi biết Tesla đã nói rằng sản xuất tại nhà máy Trung Quốc mới là cấp độ tiếp theo so với quy trình tại nhà máy Fremont đã cũ. Có lẽ một khi nhà máy mới của Tesla ở Texas hoàn thành và hoạt động tốt, nó sẽ có đủ phương tiện để phản ánh mức độ chất lượng của nhà máy ở Thượng Hải.

Tương tự như tình hình ở Hoa Kỳ, nơi Tesla dường như được tôn sùng quá mức và bị soi xét một cách lố bịch, nhà sản xuất ô tô này đã phải đối mặt với một số nghịch cảnh ở Trung Quốc. Gần đây, ấn phẩm địa phương PingWest đã cáo buộc Tesla Trung Quốc phổ biến thông tin sai lệch và đi xa hơn khi gọi các hoạt động tại Thượng Hải của mình là “Giga-sweatshop”. Tesla đã đe dọa đưa PingWest ra tòa vì bài báo liên quan. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố:

“Gigafactory của Tesla tại Thượng Hải tham gia sản xuất theo luật và quy định của Trung Quốc. Quy trình sản xuất được quản lý dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất và theo một cách thức nhất quán".

Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã đứng về phía Tesla, nói trong một báo cáo truyền thông địa phương rằng “ hơi xa vời khi nói rằng nhà máy này là một cửa hàng bán đồ ngọt”.

Nghiên cứu của JD Power cũng sẽ giúp Tesla chứng minh rằng những tuyên bố của PingWest là vượt quá giới hạn. Nghiên cứu cố gắng đo lường chất lượng của các phương tiện mới bằng cách khảo sát các chủ sở hữu. Một con số thấp hơn cho thấy ít vấn đề được trích dẫn hơn dựa trên số lượng báo cáo về xe. Trong khi điểm trung bình là 143, Tesla đạt 113 và NIO đứng đầu danh sách với 109.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục