Hãng xe ôtô khác

McLaren nói không với SUV vì chiều lòng khách hàng


Khác với những thương hiệu xa xỉ khác, McLaren luôn lắng nghe ý kiến trực tiếp từ khách hàng. Có thể nhận thấy thông qua việc CEO Flewitt thường tiếp nhận email của các khách hàng để góp phần nâng cao, phát triển thương hiệu.

Do được chia sẻ trực tiếp những câu chuyện từ khách hàng nên hơn ai hết vị CEO hiểu rõ thứ họ muốn. Mike Flewitt chia sẻ với tạp chí Car Magazine, chính khách hàng McLaren yêu cầu họ đừng làm SUV và đừng chạy theo doanh số bởi cả 2 yếu tố này sẽ làm mất đi bản sắc vốn có của thương hiệu Anh.

McLaren Sabre


Trước các đối thủ nặng ký đều sở hữu dự án SUV tầm cỡ như Porsche (Cayenne), Lamborghini (Urus), Aston Martin (DBX) và sắp tới là Ferrari (Purosangue) gây nên không ít đấu tranh tư tưởng cho McLaren.

Nhưng luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng và không chạy theo thị trường dường như là triết lý của thương hiệu này. McLaren quyết định hoàn thiện các dự án truyền thống nhanh hơn, trau chuốt hơn, chẳng hạn Sabre mới ra mắt.

Flewitt tuyến bố rằng :"Tôi không nghĩ chúng tôi muốn theo đuổi cột mốc 10.000 xe năm (giống Lamborghini) bởi McLaren không muốn và không thể sản xuất nhiều xe như vậy".

Về việc điện khí hóa hiện nay, McLaren cũng chưa từng khẳng định việc loại bỏ động cơ đốt trong và theo đuổi công nghệ xe thuần điện, hiện thương hiệu đang dừng lại ở hybrid. McLaren luôn đặt trải nghiệm người lái lên hàng đầu và sẽ luôn là như vậy, không chạy theo thị trường mà xao nhãn mục tiêu đã đặt ra. Ngay cả công nghệ hybrid được họ đưa ra cũng chỉ để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và nếu được hãng sẽ chọn mãi mãi duy trì động cơ đốt trong truyền thống.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục