Hãng xe ôtô khác

Sản lượng ô tô sản xuất của Vương quốc Anh giảm mạnh đến 27% do đại dịch COVID-19


Sản lượng ô tô của Vương quốc Anh giảm 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2021, với 86.052 chiếc được sản xuất trong tháng. Nó đánh dấu tháng 1 tồi tệ nhất kể từ năm 2009 và là tháng giảm thứ 17 liên tiếp.
Những tác động liên tục của đại dịch Covid-19 đã khiến sự sụt giảm trên diện rộng, gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu và khiến các đại lý xe hơi ở Anh phải đóng cửa theo các lệnh đóng cửa. Giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc vào lúc 11 giờ đêm ngày 31 tháng 12 năm 2020 cũng có tác động, với sự xung đột trong các thỏa thuận thương mại mới ảnh hưởng đến sản lượng.

Sản xuất ô tô cho thị trường trong nước và thị trường nước ngoài giảm lần lượt 18,3% và 29,1%. Xuất khẩu chiếm hơn tám trong số 10 ô tô được sản xuất trong tháng Giêng, nhưng xuất khẩu sang EU, Mỹ và châu Á lần lượt giảm 26,2%, 34,5% và 36,1%.

Một lưu ý tích cực hơn, sản lượng kết hợp của xe điện, plug-in hybrid và hybrid thông thường đã tăng lên 25,3% số xe được sản xuất trong tháng Giêng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô của Vương quốc Anh đã lỗ tổng cộng 11,3 tỷ bảng Anh kể từ tháng 3 năm 2020.

Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô (SMMT), tổ chức công bố số liệu, đang kêu gọi Chính phủ mở lại các phòng trưng bày ô tô càng sớm càng tốt và cũng muốn Thủ tướng công bố các biện pháp trong Ngân sách để nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành.

Mike Hawes, giám đốc điều hành của SMMT, cho biết: “Thêm một tháng sụt giảm nữa đối với sản xuất ô tô ở Anh là một mối quan tâm nghiêm trọng và Ngân sách tuần tới là cơ hội của Thủ tướng để thúc đẩy ngành bằng cách đưa ra các biện pháp hỗ trợ khả năng cạnh tranh, việc làm và sinh kế.

Mặc dù đã có một số thông báo rất đáng hoan nghênh gần đây, chúng tôi cần đảm bảo tương lai trung và dài hạn của mình bằng cách tạo ra các điều kiện thu hút đầu tư gigafactory pin và chuyển đổi chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, ngay lập tức, chúng tôi phải đưa các phòng trưng bày xe hơi được bảo vệ an toàn của Covid mở cửa trở lại, lý tưởng nhất là trước ngày 12 tháng 4. Đây sẽ là cách nhanh nhất để phục hồi ngành sản xuất ô tô của Vương quốc Anh ”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục