Hãng xe ôtô khác

Doanh số Aston Martin giảm đến 32% trong năm 2020 do đại dịch COVID-19


Doanh số Aston Martin giảm gần một phần ba trong năm 2020 do đại dịch Covid-19, nhưng thương hiệu xe sang của Anh cho biết rằng mẫu SUV DBX mới của họ đã hoạt động mạnh mẽ trong quý cuối năm ngoái, dẫn đến sự hồi sinh về doanh số.Aston đã bán được 4.150 xe trong năm ngoái, giảm 32% so với con số của năm 2019, nhưng với việc DBX được bán trong quý đầu tiên, mẫu xe này đã cho thấy sự tiến bộ mạnh mẽ vào cuối năm ngoái - 1.171 chiếc DBX đã được giao cho khách hàng và đại lý trong quý 4. Doanh số bán các mẫu xe đặc biệt độc quyền của Aston đã tăng lên 32 chiếc trong quý 4, tăng từ 10 chiếc trong quý trước.

Doanh thu hàng năm của công ty giảm xuống còn 611,8 triệu bảng vào năm 2020, giảm từ 980,5 triệu bảng của năm trước, trong đó Aston ghi nhận khoản lỗ hoạt động hàng năm là 323 triệu bảng. Điều này là do một số yếu tố, bao gồm chương trình giảm lượng hàng trong kho đại lý để cân bằng cung và cầu, điều mà Giám đốc điều hành Aston Martin, Tobias Moers nói rằng công ty sắp hoàn thành trước dự kiến.

Nguồn cung các mẫu xe GT và xe thể thao của hãng đã giảm 1.580 chiếc khi Aston chuyển sang mô hình sản xuất theo đơn đặt hàng, với việc giới thiệu phiên bản DBX mới được lên kế hoạch vào quý 3 năm nay.

Khoản lỗ 323 triệu bảng Anh cũng bao gồm khoản “điều chỉnh các hạng mục vận hành” trị giá 98 triệu bảng Anh theo tuyên bố của thương hiệu, cũng như khoản đầu tư cam kết vào nghiên cứu và phát triển, và các công nghệ mới trong kế hoạch kinh doanh chuyển đổi “Project Horizon” của Aston tăng trưởng, nhanh nhẹn và hiệu quả”, theo Moers.

“Nó liên quan đến mọi ngóc ngách của công ty… Chúng tôi đã tiến tới một phương pháp mới về cách chúng tôi sản xuất và lắp ráp ô tô. Thật nhanh chóng khi chúng tôi xoay quanh cơ sở sản xuất và lắp ráp đó. Nó thực sự đến với nhau ”.

Năm ngoái, Mercedes đã tăng cổ phần của mình trong Aston Martin lên 20%, cho phép công ty Anh Quốc tiếp cận với tất cả các dẫn xuất hệ thống truyền động V8 của Mercedes -AMG, cũng như các công nghệ và nền tảng plug-in hybrid và hoàn toàn bằng điện.

Aston gần đây cũng đã đưa các thành viên mới vào đội ngũ quản lý để tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu kế hoạch kinh doanh của mình, trong khi sáng kiến ​​tái cấp vốn đã hỗ trợ điều này với thương hiệu kết thúc năm 2020 với 489 triệu bảng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán (tăng từ 108 triệu bảng vào tháng 12 năm 2019) .

Thương hiệu đang hướng tới việc tích hợp nhiều công nghệ mới mà thỏa thuận với Mercedes c ho phép họ tiếp cận vào năm 2023, với các mẫu xe chạy bằng điện hoặc điện hoàn toàn cho tất cả các sản phẩm của mình vào năm 2024. Do đó, các mẫu xe chạy pin sẽ chiếm nhiều hơn 90% danh sách các mẫu xe của Aston Martin vào năm 2030.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục