Hãng xe ôtô khác

Tesla "chịu trận" trước tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu, phải đóng cửa nhà máy 2 ngày


Mới đây, một thông báo mới nhất từ Bloomberg cho thấy việc sản xuất mẫu sedan Model 3 phải tạm dừng khiến cổ phiếu của Tesla giảm đến 8%.


Vấn đề có lẽ là do thiếu nguồn cung phụ kiện, và chính xác hơn là thiếu chip bán dẫn toàn cầu mà một số nhà sản xuất ô tô như GM, Volkswagen, Ford … đều bị ảnh hưởng, buộc họ phải giảm quy mô sản xuất.CEO của Tesla là Elon Musk thông báo trên Twitter rằng nhà máy Fremont đóng cửa hai ngày do thiếu linh kiện và mở cửa trở lại vào ngày 24/2. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác lại cho biết rằng có thể công nhân sẽ phải nghỉ làm ngày 24/2 và 25/2, trong khi người khác nói bãi đỗ xe công ty dường như vắng hơn thường lệ vào ngày 25/2, có lẽ chỉ số ít công nhân của một số bộ phận đến công ty làm việc.

Ngoài ra theo các thông tin khác, ông Musk báo với nhân viên về việc sản xuất Model 3 và Model Y sẽ tăng tốc và đạt công suất tối đa trong vài ngày tới. Trong email gửi nhân viên, Musk nói do gặp vấn đề nguồn cung một số linh kiện, họ đã tận dụng cơ hội này để đóng cửa nhà máy Fremont vài ngày để nâng cấp, bảo dưỡng thiết bị. Musk cũng đề cập tới tăng quy mô sản xuất dòng xe đắt tiền Model S và Model X.

Và như đã nói trên, đây là vấn đề xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng đến cả ngành công nghiệp ô tô chứ không chỉ diễn ra trên riêng Tesla.

Dẫn đến vấn đề này có lẽ là do vào tuần trước, Samsung Electronics, hãng cung ứng chip điều khiển tính năng xe tự lái cho Tesla phải đóng cửa nhà máy tại Austin, Texas sau khi siêu bão gây mất điện và chip Tesla được sản xuất tại nhà máy Texas.

Hiện chưa rõ tổn thất của Tesla sau việc phải tạm dừng nhà máy sản xuất này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục