Hãng xe ôtô khác

GM nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống massage chân sử dụng khí nén trên ô tô


Theo tin tức cập nhất từ Detroit News mới đây cho biết General Motors (GM) vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống massage chân bằng khí nén trên xe ô tô.


Một số phân tích ghi nhận được từ bản vẽ kỹ thuật cho thấy hệ thống massage chân bằng khí nén này hoạt động dựa trên khí nén để làm cho tấm sàn xe di chuyển (hoặc rung lắc) ở những vị trí nhất định, nơi hành khách có thể nghỉ chân.Bản vẽ còn cho thấy các vị trí để massage này có thể chạy song song hoặc vuông góc với ghế ngồi, tất cả đều do hành khách điều khiển.

Tuy nhiên bản vẽ không cho thấy hệ thống này sẽ hoạt động dưới ghế lái bởi có lẽ người lái phải mang giày và đồng thời cần sự tập trung cao độ.

Hệ thống massage lòng bàn chân trước đây đã từng xuất hiện trên Audi Q8 tuy nhiên nó chỉ có thể massage duy nhất một vị trí của hành khách ngồi ghế VIP phía sau bằng cách sử dụng máy mát xa được tích hợp trên lưng ghế phía trước

Do đó, nếu hệ thống của GM được cấp bằng sáng chế, đây sẽ là một bước tiến khá mới mẽ và thú vị đồng thời góp phần tăng tính cạnh tranh trên thị trường ô tô hiện nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục