Hãng xe ôtô khác

Acura muốn tập trung phát triển xe hiệu suất cao trước khi bước vào con đường điện hóa


Acura được biết tới là một thương hiệu xe hạng sạng thuộc Honda . Trong thời điểm ngành công nghiệp ô tô đang “chuyển mình”, các hãng xe lần lượt tung hô về kế hoạch điện hóa thì Acura vẫn tỏ ra khá bình tĩnh.

Trong một phỏng vấn gần đây, người đứng đầu Acura là Jon Ikeda cho biết hiện hãng đang tập trung vào các dòng xe thiên về hiệu năng và có trải nghiệm vận hành thể thao.

 

Ông còn giải thích rằng Acura đã đối mặt với giai đoạn khủng hoảng vào năm 2008, sau hơn 2 thập kỷ xây dựng và phát triển nhắm vào thị trường Mỹ. Và đi tới quyết định là nâng cấp mạnh mẽ nhằm cạnh tranh tốt hơn tuy nhiên vẫn dựa trên mục đích thành lập ban đầu là bộ phận phát triển sản xuất xe hiệu năng cao của Honda .

Nói về việc các đối thủ đang bước sang giai đoạn điện hóa, Jon Ikeda cho biết: "Acura hiện tại tái cơ cấu và định hướng trở thành một hãng xe hiệu năng cao".

Trong tương lai, có lẽ Acura sẽ sản xuất xe điện để hợp thức hóa kế hoạch không phát thải. Tuy nhiên đến thời điểm này, Acura chỉ đang dốc hết sức vào một mục tiêu duy nhất là trở thành một thương hiệu ôtô cao cấp thiên về hiệu suất.

Theo một số tin tức, thương hiệu xe hạng sạng này đang đầu tư nghiên cứu, phát triển nền tảng riêng công nghệ của mình để tạo sự khác biệt với các dòng xe Honda .

Vào 5 năm trước, Acura cũng đã từng cho ra mắt mẫu xe thể thao NSX thế hệ thứ 2 sử dụng động cơ hybrid. Nên khả năng cao là Acura sẽ đi theo từng bước là tập trung phát triển hiệu suất một cách tối ưu rồi mới tham gia quá trình điện hóa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục