Hãng xe ôtô khác

Jaguar bật mí kế hoạch mới, hướng tới thị trường xe sang chạy hoàn toàn bằng điện


Giám đốc điều hành mới của Jaguar Land Rover, Thierry Bolloré đã xác nhận rằng Jaguar đang trao đổi với các đối tác bên ngoài về nền tảng chạy hoàn toàn bằng điện mới của thương hiệu.


Bolloré gần đây đã tiết lộ rằng Jaguar sẽ tái tạo lại toàn bộ dòng xe của mình vào năm 2025 như một phần trong kế hoạch Reimagine của JLR, với thương hiệu này sẽ cạnh tranh với Tesla và Polestar bằng cách sử dụng điện hoàn toàn. Ông cũng xác nhận rằng Jaguar sẽ không chia sẻ nền tảng với Land Rover, mà sẽ phát triển kiến ​​trúc đặt trước của riêng mình.Tuy nhiên, bây giờ, nói chuyện tại hội nghị nhà đầu tư của JLR, Bolloré nói rằng Jaguar đang nói chuyện với “một số diễn viên” để làm việc trên một nền tảng hoàn toàn bằng điện mới.

Theo Bolloré, việc Jaguar quyết định tìm một đối tác để làm việc “là vấn đề về quy mô và tốc độ tiếp cận thị trường, nhưng ông nói rằng“ tự nhiên có rất nhiều mong muốn làm việc với chúng tôi.

Bolloré đang giao lại chiến lược cho những chiếc Jaguar trong tương lai cho giám đốc sáng tạo của JLR, Gerry McGovern và việc lựa chọn nền tảng sẽ do nhóm thiết kế quyết định. “Nó phải tôn trọng tỷ lệ của các thiết kế”, Bollore nói.

Phát biểu với các nhà đầu tư, Gerry McGovern cho biết: “Thiết kế tuyệt vời bắt đầu từ tỷ lệ khối lượng và rõ ràng Jaguars sẽ có tỷ lệ khối lượng khác biệt khá lớn so với Land Rovers.

“Do đó, chúng tôi cần tìm kiếm các cơ hội ngoài kia về kiến ​​trúc mà chúng tôi có thể sử dụng hoặc tinh chỉnh để tạo ra những chiếc Jaguar tuyệt đẹp mà tôi đang nói đến".

Tuy nhiên, cựu Giám đốc điều hành Aston Martin, Andy Palmer gần đây đã nói rằng việc sử dụng nền tảng của bên thứ ba sẽ ngay lập tức đặt ra những hạn chế về thiết kế đối với McGovern và nhóm của ông.

“Nếu họ mua [một nền tảng] từ người khác, họ bị hạn chế về thiết kế. Có một cái gì đó giống như 94 hoặc 96 điểm cứng trên một nền tảng, vì vậy công việc của nhà thiết kế gần như là tham gia các dấu chấm”, Palmer nói.

Theo Bolloré, vẫn có cơ hội nhỏ để Jaguar có thể phát triển nền tảng của riêng mình. Ông nói: “Có thể chúng tôi phát triển nền tảng trong nội bộ, nhưng nó phải được dẫn dắt bởi thiết kế. Không có ích gì khi làm những gì chúng tôi đang làm với Jaguar trừ khi những sản phẩm này trở nên tuyệt đẹp".

Các nhà đầu tư được biết rằng Jaguar sẽ chuyển sang hạng sang với kế hoạch “hiện đại hóa và tái tạo hình ảnh Jaguar trong không gian sang trọng. Thương hiệu sẽ “nhắm mục tiêu đến nhóm giàu có hơn, trẻ hơn, thành thị, có đầu óc sáng tạo”.

Điều đó sẽ có nghĩa là một vị trí đắt tiền hơn để đạt được mục tiêu doanh thu của Jaguar với sản lượng thấp hơn Jaguar quản lý với dòng sản phẩm hiện tại của mình. Gerry McGovern cho biết: “Thương hiệu mới này sẽ có khối lượng thấp hơn, độc quyền hơn và sẽ là một trải nghiệm xa xỉ thực sự từ sản phẩm đến cách chúng tôi đưa sản phẩm ra thị trường.

Điều đó đã được xác nhận bởi Thierry Bolloré, người khẳng định JLR sẽ nhắm mục tiêu "lợi nhuận trên khối lượng".

Land Rover sẽ đánh bại Jaguar về điện khí hóa hoàn toàn với phiên bản chạy điện hoàn toàn của thế hệ tiếp theo của Range Rover, ra mắt vào năm 2024. Chiếc xe đó sẽ ngồi trên nền tảng MLA Flex của JLR, dự kiến ​​sẽ ra mắt trên chiếc xe bán tải Jaguar XJ chạy hoàn toàn bằng điện năm nay. Chiếc xe đó hiện đã bị trục xuất như một phần của kế hoạch Reimagine.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục