Hãng xe ôtô khác

Volvo công bố Concept Recharge mới, sẽ định hướng cho tương lai chạy điện hoàn toàn của hãng


Volvo đã tiết lộ một mẫu concept mới có tên là Recharge, được hãng gọi là “tuyên ngôn” cho thế hệ tiếp theo của các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.Nó đại diện cho một sự thay đổi đáng kể trong thiết kế EV cho thương hiệu, đến nay chỉ sản xuất các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện dựa trực tiếp hoặc chủ yếu dựa trên các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong - XC40 Recharge và C40 mới. Recharge cho thấy Volvo sẽ có thể giới thiệu tỷ lệ mới cho các mẫu xe của mình như thế nào, khi những chiếc xe sử dụng nền tảng điện hoàn toàn chuyên dụng mới được đưa vào sản xuất, bắt đầu với XC90 thế hệ tiếp theo.Robin Page, Trưởng bộ phận Thiết kế của Volvo giải thích: “Concept Recharge của chúng tôi đại diện cho một tuyên ngôn cho tương lai chạy hoàn toàn bằng điện của Volvo Cars, cũng như một loại phương tiện mới”.

“Nó hiển thị tỷ lệ mới và hiện đại đi đôi với việc tăng tính linh hoạt và cho thấy công nghệ nào có thể hỗ trợ về mặt thiết kế".Không có tỷ lệ nào được tiết lộ, nhưng trong khi Concept Recharge cưỡi cao giống như dòng xe SUV mang nhãn hiệu XC của công ty, thì hình dáng cơ thể lại cho thấy bản thân nó giống một chiếc xe estate lớn, cao hơn là một chiếc SUV.Đặc biệt, Volvo chỉ ra vị trí của các bánh xe; bản thân chiều dài cơ sở dài gần bằng thân xe, với phần nhô ra phía trước và phía sau rất nhỏ, để tối đa hóa không gian nội thất. Sàn hoàn toàn bằng phẳng với pin tích hợp bên dưới.

Concept Recharge cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế thế hệ tiếp theo của Volvo, bản xem trước các loại xe sắp ra mắt, ngoài XC90 tiếp theo cũng vậy.Lưới tản nhiệt Volvo đã được thay thế vì nó không còn cần thiết để làm mát động cơ. Thay vào đó là cấu trúc 'lá chắn' mới, được bao bọc bởi các phiên bản mô phỏng lại của đèn pha 'Búa của Thor' được sử dụng trên những chiếc Volvo hiện có.

Ở phía sau, phần đuôi xe phẳng sử dụng đèn hậu tích hợp theo chiều dọc - điểm nhấn cho di sản của Volvo - nhưng với cánh khí động học tích hợp mới mở rộng ở tốc độ, mang lại hiệu quả khí động học cao hơn.Concept Recharge cũng là bản xem trước những gì mong đợi bên trong các mẫu xe thế hệ tiếp theo của Volvo và đã được tạo ra với nội thất đầy đủ. Bố cục được xây dựng từ sàn hoàn toàn bằng phẳng và Volvo mô tả nội thất như một "phòng khách Scandinavia", dựa trên việc sử dụng các vật liệu bền vững và tự nhiên.Phần trung tâm là màn hình cảm ứng đứng 15 inch mới khổng lồ, đây là nơi trang bị hệ thống thông tin giải trí 'Volvo OS' thế hệ tiếp theo của Volvo.Concept Recharge cũng là một bản xem trước về những gì sẽ xảy ra trên khía cạnh tự động và công nghệ an toàn từ Volvo - không chỉ là thiết kế bên ngoài và nội thất. Nóc xe được trang bị cảm biến Lidar do chuyên gia Luminar chế tạo và Volvo cho biết công nghệ này là một phần "quan trọng" trong kế hoạch của hãng cho các tính năng lái xe tự hành trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục