Hãng xe ôtô khác

Tiết lộ về tương lai được định hướng của Jaguar Land Rover


Vai trò mới của Gerry McGovern là giúp xác định thương hiệu JLR, không chỉ là vẻ ngoài, đồng thời khuyến khích các nhà thiết kế nghĩ lớn và dám ước mơ.


Gerry McGovern không chỉ là một nhà thiết kế xe hơi. Bản tóm tắt của ông với tư cách là Giám đốc sáng tạo tại Jaguar Land Rover cũng nói nhiều về định hướng của các thương hiệu mà ông chịu trách nhiệm khi tạo ra diện mạo của một số chiếc xe phong cách nhất nước Anh.McGovern đã phụ trách mảng thiết kế Land Rover từ năm 2004, nhưng giờ ông cũng đã được giao trách nhiệm cho Jaguar. Đây là cuộc hẹn lớn đầu tiên của ông chủ mới của JLR, Thierry Bolloré và được cho là quan trọng nhất.Jaguar luôn đứng thứ hai sau Land Rover về doanh số và do đó, ảnh hưởng tài chính đến hoạt động kinh doanh của JLR. Bây giờ là lúc để điều đó thay đổi với McGovern định hướng tương lai của cả hai thương hiệu.Anh ấy đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về kế hoạch của mình, bắt đầu từ lý do tại sao anh ấy cảm thấy điều quan trọng là phải có một người dẫn đầu tầm nhìn cho Jaguar và Land Rover.“Bối cảnh ô tô sẽ thay đổi đáng kể trong những năm tới, với luật pháp đang chờ xử lý có khả năng buộc các dải ô tô phải áp dụng các giải pháp kỹ thuật tương tự cho các sản phẩm của mình.Vì vậy, điều hợp lý đối với JLR khi có một nhà lãnh đạo sáng tạo để đảm bảo rằng bản chất của cả thương hiệu độc đáo của họ, về thiết kế và tông màu tổng thể, được phát triển một cách hấp dẫn trong khi vẫn duy trì sự khác biệt rõ ràng.Giám đốc Sáng tạo tất nhiên phải được hỗ trợ bởi Giám đốc Thiết kế cho mỗi thương hiệu, với Julian Thomson tại Jaguar và Massimo Frascella tại Land Rover, cung cấp một khả năng lãnh đạo sáng tạo cân bằng và mạnh mẽ cho doanh nghiệp JLR. Thierry rất phù hợp với quan điểm này".McGovern rõ ràng đã rất ấn tượng với ông chủ mới, khi ông giải thích: “Tôi thấy ông ấy thực sự truyền cảm hứng, cái nhìn sâu sắc của ông ấy về chủ nghĩa tiêu dùng xa xỉ là điều gây được tiếng vang đối với tôi. Bạn sẽ hiểu điều đó, vì anh ấy là người Pháp và đó là nơi xuất phát của rất nhiều thương hiệu xa xỉ lớn".

Với vai trò mới của McGovern chỉ vài tuần, còn quá sớm để nói những chiếc Jaguar trong tương lai sẽ như thế nào, nhưng công việc đã được bắt đầu bởi nhóm của anh ấy. Ông nói: “Nó đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng tôi đã bắt đầu làm việc với nhóm xác định chiến lược thiết kế tương lai cho Jaguar.Vậy chúng ta có thể mong đợi điều gì từ đội của McGovern? “Đó là câu hỏi triệu đô phải không?” anh ta trả lời. “Trong nhiều năm, tôi đã phát triển một cách tiếp cận có cấu trúc mà trước khi bắt đầu thiết kế bất cứ thứ gì, chúng tôi phải trải qua một quá trình trí tuệ sáng tạo khá mãnh liệt, nơi các từ được viết ra để giúp xác định tầm nhìn. Chiến lược thiết kế phát triển từ quá trình này để tạo ra các hướng dẫn cho nhóm thiết kế. Chiến lược thiết kế mà chúng tôi phát triển cho Land Rover theo thời gian đã trở thành kinh thánh cho mọi thứ chúng tôi đã làm".

“Trước đây chúng ta đã nói nhiều về di sản thiết kế độc đáo của Jaguar, điều này rõ ràng là rất quan trọng để mang lại tính xác thực cho thương hiệu. Tuy nhiên, nếu chỉ áp dụng cho một ngôn ngữ thiết kế hiện đại thì sẽ không đáng tin. Bất cứ thứ gì chúng ta tạo ra phải có tính toàn vẹn".“Bạn bắt đầu bằng cách nhìn lại quá khứ và xem liệu có điều gì có thể hệ thống hóa được trong bối cảnh hiện đại, phù hợp hay không. Cuối cùng, đó là việc nắm bắt bản chất của di sản của bạn, không phải là một cái nhìn và cảm nhận hồi tưởng". Vì vậy, rõ ràng những chiếc Jaguar trong tương lai sẽ thừa nhận quá khứ, nhưng hãy nhìn về tương lai, như McGovern giải thích: “Những chiếc xe Jaguar trong quá khứ là của thời của họ, họ không nhìn lại, họ đang hướng tới.

Vì vậy, bạn xem xét quá khứ, bạn quan sát hiện tại, bạn tưởng tượng, sau đó bạn lập kế hoạch và sau đó bạn thực hiện. Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình hình dung lại thực tế. Những từ như hoa lệ và kịch tính xuất hiện trong tâm trí. Hãy nghĩ về khoảnh khắc ngạc nhiên đó khi E-Type được xem lần đầu tiên".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục