Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover thành lập 'trung tâm' thành phố thông minh để thử nghiệm xe tự lái


Jaguar Land Rover (JLR) đang thúc đẩy việc thành lập một 'trung tâm' thành phố thông minh ở Ireland để thử nghiệm cách ô tô tự lái có thể đi chung đường với ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp.
Công ty của Anh đã hợp tác với các công ty công nghệ như Cisco, Seagate, Renovo và Red Hat để phát triển một cơ sở thử nghiệm đường tư nhân dài 8 dặm dành cho ô tô không người lái có tên The Future Mobility Campus Ireland (FMCI) tại khu kinh doanh Shannon Free Zone, gần Limerick.Được trang bị các cảm biến, hệ thống định vị, nút giao thông thông minh và đường kết nối, khuôn viên trường sẽ hoạt động như một bãi thử nghiệm cho “công nghệ tự động, kết nối, điện khí hóa và chia sẻ”, sử dụng các phiên bản tự lái của mẫu SUV điện I-Pace của Jaguar. Cơ sở này sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm 2021, nhưng việc thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 2.

JLR cho biết khuôn viên trường, tham gia trung tâm phần mềm hiện có của nó trong khu kinh doanh, sẽ cho phép nó “khai thác dữ liệu cảm biến có giá trị, mô phỏng nhiều môi trường đường xá và các tình huống giao thông cũng như thử nghiệm các công nghệ mới”.Trang web này cũng có các liên kết đến đường cao tốc được kết nối dài 280 dặm và hành lang giao thông hàng không được quản lý cho các máy bay không người lái (UAV) từ sân bay Shannon dọc theo Cửa sông Shannon.

John Cormican, Tổng Giám đốc Jaguar Land Rover của Shannon Ireland, cho biết: “Sự hợp tác này với FMCI cung cấp cho chúng tôi một cơ sở thực tế để thử nghiệm công nghệ tự trị, kết nối, điện khí hóa và chia sẻ mới nổi của chúng tôi tại một vị trí chiến lược. Hợp tác với các công ty phần mềm hàng đầu sẽ cho phép chúng tôi phát triển các hệ thống trong tương lai của mình hiệu quả hơn”.

Khuôn viên trường là cam kết mới nhất trong số một số cam kết phát triển công nghệ tự lái do JLR thể hiện. Vào năm 2018, công ty đã công bố quan hệ đối tác lâu dài với chi nhánh xe hơi tự hành của Google, Waymo, để phát triển I-Paces tự lái.

Vào tháng 2, JLR đã tiết lộ Project Vector - một nền tảng xe điện được thiết kế hoàn toàn mới, có khả năng hỗ trợ nhiều loại cấu hình tự hành.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục