Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover trở thành hãng xe thuần điện vào năm 2030


Mới đây, Jaguar Land Rover  cam kết vào năm 2030 sẽ giảm 46% lượng khí thải nhà kính trong quá trình sản xuất và vận hành so với năm 2019. Đồng thời hãng xe Anh quốc cũng sẽ giảm lượng khí thải từ những mẫu xe của hãng trong tương lai xuống 54%.

Ông Rossella Cardone đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Bền vững nhằm của Jaguar Land Rover nhằm đạt mục tiêu kể trên. Đây là vị trí mới của hãng xe Anh quốc, hỗ trợ vị trí Giám đốc Điều hành Chiến lược và Bền vững của ông François Dossa.

Jaguar Land Rover trở thành hãng xe thuần điện vào năm 2030


“Tính bền vững là cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi, hãng xe tạo ra những chiếc xe sang hiện đại đáng mơ ước nhất thế giới. Jaguar Land Rover đặt mục tiêu đạt được mức khí thải không carbon vào năm 2039", ông Rossella Cardone, Giám đốc kiêm Đại diện Bộ phận Bền vững tại Jaguar Land Rover, cho biết.

Dải sản phẩm của Jaguar Land Rover hiện nay bao gồm nhiều mẫu xe ở các phân khúc khác nhau như xe điện, xe hybrid và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Doanh số đạt được của Jaguar Land Rover trong năm 2020-2021 khá ấn tượng với 439.588 chiếc đến tay các khách hàng trên 27 quốc gia. Trong đó, Land Rover được biết với việc phát triển ba dòng xe SUV hạng sang Range Rover, Discovery và Defender, còn Jaguar là một trong những thương hiệu đầu tiên trên thế giới ra mắt mẫu xe SUV hạng sang thuần điện, Jaguar I-PACE.

Dự kiến, Jaguar Land Rover sẽ trở thành hãng xe thuần điện vào cuối năm 2030 , qua đó đánh dấu sự khởi đầu của hành trình trở thành hãng xe không phát thải khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của hãng vào năm 2039.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục