Hãng xe ôtô khác

Rolls-Royce xác nhận sẽ khai tử Wraith và Dawn


Vào ngày 25/3 vừa qua, Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc Điều hành Rolls-Royce Motor Cars đã chính thức thông báo ngừng nhận đơn đặt hàng dành cho Wraith và Dawn trên toàn cầu.

Nguồn tin từ Autocar cho biết dây chuyền sản xuất 2 mẫu xe này ở nhà máy tại Goodwood, Anh, sẽ tiếp tục hoạt động đến đầu năm 2023 để hoàn thành đơn hàng của khách.

Rolls-Royce xác nhận sẽ khai tử Wraith và Dawn


Thương hiệu Rolls-Royce cũng cho biết rằng sẽ không có mẫu xe nào thay thế trực tiếp cho Wraith và Dawn sau khi bị ngừng sản xuất. Ông Torsten Müller-Ötvös thừa nhận rằng mẫu xe thuần điện Spectre, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023, sẽ đảm nhận vai trò của một mẫu xe hai cửa trong dải sản phẩm tương lai của hãng. Tuy nhiên, hãng Rolls-Royce coi Spectre như mẫu xe thay thế cho Rolls-Royce Phantom Coupe hơn là Wraith.

Rolls-Royce Wraith được ra mắt lần đầu vào năm 2013, phát triển dựa trên cơ sở khung gầm của "đàn anh" Ghost. Đây cũng là mẫu xe nhanh nhất của thương hiệu Rolls-Royce vào thời điểm đó.

Rolls-Royce Wraith


Sức mạnh của mẫu xe hạng sang này đến từ động cơ V12, dung tích 6.6L, tăng áp kép , sản sinh công suất tối đa 623 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm ở phiên bản tiêu chuẩn. Con số này ở phiên bản Black Badge là 623 mã lực và 870 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, Rolls-Royce Wraith có thể tăng tốc 0-100 km/h trong thời gian 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Về Rolls-Royce Dawn được ra mắt vào năm 2016, là mẫu xe mui trần hạng sang, thay thế vị trí của đàn anh Phantom Drophead Coupe. Tương tự Wraith, Rolls-Royce Dawn cũng được phát triển dựa trên Ghost thay vì Phantom. Ngoài ra, Dawn và Wraith còn là 2 mẫu xe Rolls-Royce cuối cùng dùng cơ sở khung gầm được phát triển từ BMW.

Rolls-Royce Dawn


Sức mạnh của Rolls-Royce Dawn đến từ khối động cơ V12, dung tích 6.6L, tăng áp kép , nhưng chỉ sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 820 Nm ở phiên bản tiêu chuẩn. Với phiên bản Black Badge, thông số lần lượt là 593 mã lực và 842 Nm. Mẫu xe mui trần nặng 2,56 tấn này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Tại thị trường Việt Nam, giá bán của Rolls-Royce Wraith rơi vào khoảng 33,65 tỷ đồng còn Rolls-Royce Dawn là 36,068 tỷ đồng. Riêng mẫu Rolls-Royce Wraith Black Badge có giá khoảng 38 tỷ đồng và Rolls-Royce Dawn Black Badge có giá lên đến 41,072 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục