Hãng xe ôtô khác

Nội thất Jaguar Land Rover thế hệ tiếp theo được làm từ rác thải nhựa tái chế


Mới đây, Jaguar Land Rover đã thông báo rằng các mẫu xe tương lai sẽ sử dụng vật liệu mới được tạo ra từ đất hoang tái chế và nhựa đại dương, như một phần của động lực phát triển bền vững mới trên toàn công ty.

Công ty của Anh đã hợp tác với gã khổng lồ bằng sợi và polymer của Ý - Aquaful, với những chiếc xe thế hệ tiếp theo sẽ được cung cấp thảm sàn và trang trí nội thất đều sử dụng Econyl. Đó là một loại sợi được cấp bằng sáng chế được sản xuất bằng cách sử dụng nhựa phế thải bao gồm các vật liệu công nghiệp tái chế, vải cắt từ các nhà sản xuất quần áo và lưới đánh cá bị vứt bỏ.

Vật liệu tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất và cũng được sử dụng trong thời trang và sản xuất đồng hồ. Việc sử dụng nó trong ngành công nghiệp ô tô đã được khẳng định - BMW đã sử dụng nó trong i3 chạy hoàn toàn bằng điện từ năm 2016, Volvo chuyển sang làm vật liệu cho phiên bản đặc biệt V90 Cross Country Ocean Race vào năm 2017, trong khi gần đây loại sợi này được sử dụng trong thảm sàn của các loại xe sang như Mercedes S-Class limo hoàn toàn mới và Porsche Taycan chạy điện .

JLR và Aquafil nói rằng việc tạo ra sợi từ nylon mới được tổng hợp ít tác động đến môi trường hơn khoảng 90%. Các sản phẩm phụ, chẳng hạn như phi nylon, vật liệu kim loại hoặc đồng sunfat (có trên các lưới đánh cá bị loại bỏ) được loại bỏ và gửi đến các ngành công nghiệp tái chế thay thế.

JLR nói rằng sản phẩm tạo ra rất cứng cáp và cao cấp khi chạm vào, nhưng chưa xác định những bộ phận cụ thể nào của nội thất tiếp theo sẽ được sử dụng Econyl, ngoại trừ thảm sàn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục