Hãng xe ôtô khác 2020-09-29 18:21:50

Dacia Sandero mới có nền tảng Renault hiện đại cam kết giá tốt nhất thị trường


Đây là Dacia Sandero , được công bố chi tiết vài tuần sau khi thương hiệu thuộc sở hữu của Renault tung ra một vài hình ảnh teaser cho thấy bộ mặt mới của chiếc xe được cho là mới rẻ nhất tại Anh.

Sau nhiều năm hoạt động dựa trên cơ khí Clio cũ, chiếc Mk4 Sandero này chuyển sang nền tảng CMF-B tương tự như chiếc mini mới nhất của Renault. Hơn thế nữa, kiểu dáng của Sandero mới có sự cải tiến, với đèn LED hình chữ Y ở phía trước và đường ray rộng hơn mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ hơn.

Thiết kế hình dạng tay nắm cửa thoải mái hơn, bản phát hành khởi động kiểu cũ chỉ được giữ lại trên các phiên bản cơ bản, với phần còn lại của phạm vi chuyển sang một bộ phận điện kín đáo hơn được tích hợp vào cửa hậu phía dưới. Chiếc xe dài hơn 19mm tổng thể so với trước đây, ở mức 4.088mm, nhưng rộng hơn đáng kể, 1.848mm chưa kể gương.

Chiếc supermini mới cũng được kết hợp với một phiên bản mới của người bạn đồng hành Sandero Stepway - nhưng biến thể giả-SUV có một cái nhìn khác biệt hơn cho thế hệ này, với thân xe cao hơn, bánh xe 16 inch là tiêu chuẩn, thanh nóc có thể xoay thành một giá đỡ mái chức năng, và các tấm trượt kim loại thích hợp được tích hợp vào cản trước và sau. Nó cao hơn 41mm so với Sandero thông thường.
    [*]Cabin hạng cao hơn
Có thể thấy rằng có một sự thay đổi lớn cho cả hai phiên bản ở bên trong chiếc xe, nơi bảng điều khiển cơ bản hiện tại đã được thay thế bằng một thiết kế hoàn toàn hiện đại hơn, có lớp hoàn thiện bằng vải ở một số cấp độ trang trí.

Cabin có nhiều không gian hơn trước, với vài mm chỗ ở vai và khuỷu tay cho hành khách phía trước, và hơn bốn cm chỗ đầu gối cho những người ngồi sau. Dung tích cốp là 328 lít, tăng 18 lít so với Sandero cũ.

Ba tùy chọn thông tin giải trí sẽ có sẵn. Thiết lập cơ bản nhất, Điều khiển phương tiện, bao gồm đài DAB và Bluetooth, nhưng không có màn hình; thay vào đó, có một đế để điện thoại thông minh có thể ngồi khi nó chạy ứng dụng Dacia được thiết kế để sử dụng trong xe hơi.

Hai cấu hình còn lại dựa trên màn hình cảm ứng 8 inch được gắn cao trên đầu bảng điều khiển. Màn hình đầu tiên, được gọi là Media Display, tích hợp Android Auto và Apple CarPlay. Thứ hai, Media Nav, có điều hướng tích hợp và cung cấp phản chiếu dựa trên Wifi cho điện thoại thông minh.
    [*]Phạm vi động cơ
Sandero đang được tung ra với ba động cơ, mặc dù điểm đầu vào, động cơ xăng 3 xi-lanh 1.0 lít chỉ sản sinh công suất 64 mã lực và ký hiệu SCe 65, sẽ bị hạn chế ở mức cơ bản nhất trong dòng sản phẩm. Nó chỉ đi kèm với hộp số sàn năm cấp. Trụ cột của phạm vi sẽ là TCe 90, một loại xăng ba xi-lanh 89bhp. Đơn vị này sẽ có sẵn trên hầu hết các cấp độ và trong Stepway - nó sẽ được cung cấp với hộp số tự động vô cấp CVT cũng như hộp số tay sáu cấp.

Ngoài ra, còn có loại xăng TCe 100 nhiên liệu kép có bình chứa LPG ở nơi bánh xe dự phòng bình thường. Dacia tuyên bố nó phát ra lên đến 11 % ít CO2 hơn một mô hình thuần xăng tương đương và nói rằng với cả hai thùng nhiên liệu đầy, nó cung cấp một phạm vi hơn 800 dặm. Có suy đoán rằng Dacia có thể quyết định cung cấp tùy chọn này cho khách hàng ở Anh, nhưng các nguồn tin từ công ty đã từ chối xác nhận điều này. 

Việc chuyển sang một kiến ​​trúc hiện đại hơn có nghĩa là Dacia có thể cung cấp thêm bộ phụ kiện mới cho Sandero và Sandero Stepway. Hệ thống kiểm soát khí hậu với màn hình kỹ thuật số sẽ có sẵn, cùng với phanh đỗ điện tử, camera lùi, gạt mưa kính chắn gió tự động và ghế trước có sưởi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thấy danh sách thiết bị cuối cùng cho các biến thể ở Vương quốc Anh, để xác định tính năng nào trong số những tính năng này sẽ là tiêu chuẩn.

Chưa có từ nào về xếp hạng an toàn của Euro NCAP - một trong những điểm yếu nhất của Sandero cũ. Nhưng nền tảng hiện đại, phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn và bổ sung hai túi khí mới (nâng tổng số lên sáu) có thể mang lại một số điểm đáng nể. Tuy nhiên, một nguồn tin cấp cao cho biết công ty “sẽ không đạt được xếp hạng cao nhất”.


Sandero mới sẽ được bán vào cuối năm nay, với những đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​vào đầu năm 2021. Giá tại Vương quốc Anh vẫn chưa được xác nhận, nhưng giám đốc tiếp thị của Dacia, Mihai Bordeanu cho biết "Nó sẽ có một giá bán tốt. Chúng tôi biết khách hàng của mình và họ muốn điều này. Sandero mới sẽ là sản phẩm đáng giá tiền nhất trong phân khúc. "


Chủ đề cùng mục