Hãng xe ôtô khác

Renault cam kết đưa Alpine trở thành thương hiệu xe điện


Giám đốc điều hành Tập đoàn Renault là Luca de Meo vẫn cam kết với kế hoạch phát triển Alpine thành một thương hiệu chỉ dành cho xe điện-  nhưng đang thận trọng do kinh nghiệm tách Cupra khỏi Seat.De Meo gia nhập Renault vào tháng 1 năm 2020, sau bốn năm dẫn dắt Seat. Vào năm 2018, anh ấy đã xác nhận kế hoạch để Cupra trở thành một thương hiệu độc lập, bắt đầu với một phiên bản nóng bỏng của Seat Ateca, trước khi ra mắt Cupra Leon và Cupra Formentor.

So sánh kinh nghiệm đó với kế hoạch của anh ấy cho Alpine, de Meo đã nhanh chóng từ chối các đề xuất rằng nó sẽ trở thành một thương hiệu 'cao cấp'.

Anh ấy nói: “Tôi không thích dùng từ cao cấp tại Renault, bởi vì tôi đã làm việc cho một thương hiệu cao cấp, và tôi biết khó khăn như thế nào để tạo ra một thương hiệu cao cấp từ đầu.

"Không chỉ là sản xuất những chiếc xe tốt, mà còn về mọi thứ: công nghệ, phân phối, danh tiếng trong các phân khúc khác nhau, giá trị còn lại,…"

Kế hoạch để Alpine trở thành một thương hiệu xe điện đã được xác nhận vào năm ngoái, và tuần này Renault đã chính thức gỡ bỏ biệt danh Renault Sport, cam kết sử dụng tên Alpine cho các phiên bản hiệu suất trong tương lai của các mẫu xe phân khối lớn của hãng.Tuy nhiên, kế hoạch chính xác về việc tung ra sản phẩm vẫn chưa được xác nhận, ngoài mối quan hệ hợp tác đã được xác nhận gần đây giữa Lotus và Alpine để phát triển một sản phẩm kế nhiệm cho chiếc coupe Alpine A110 được nhiều người biết đến.

“Alpine là một thương hiệu mà chúng tôi muốn đầu tư”, de Meo nói. " Chúng tôi đặt Công thức 1 ở giữa dự án vì nó mang lại sự tin cậy, nhưng nó cũng là một thương hiệu có thể đòi hỏi mức giá cao hơn trên cơ sở kỹ thuật.

"Chúng tôi sẽ biến Alpine thành một thương hiệu thuần điện để chứng minh rằng những chiếc xe điện cảm xúc là hoàn toàn khả thi. Và nếu bạn có thể làm những chiếc xe cảm xúc, thì mọi người thường sẵn sàng trả tiền. Đó là ý tưởng"."Chúng tôi sẽ sử dụng các nền tảng mà chúng tôi có trong nhà, vì chúng tôi có thể mở rộng đến mức hiệu suất phù hợp để đạt được mức độ uy tín nhất định. Và khi chúng tôi không có nền tảng, chúng tôi có thể làm việc trên các quan hệ đối tác giống như mối quan hệ mà chúng tôi có với Lotus cho người kế nhiệm A110.

“Tôi tin tưởng vào dự án. Tôi định nghĩa nó là sự kết hợp giữa một chiếc Ferrari mini và một chiếc Tesla mini. Hãy xem liệu chúng ta có thể biến nó thành hiện thực hay không”.
MinhTai , thuy , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nghe vậy thấy mong chờ những sản phẩm xe mới của hãng

Ủng hộ hãng, tương lai chúng ta cần chuyển qua sd xe điện để bve MT

nên có thêm nhiều hãng chuyên về dòng xe điện như này nữa

Dạo gần đây nhiều xe điện được các hãng cho ra quá

Xe điện đang được các hãng ưa thích quá ta


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục