Hãng xe ôtô khác 2020-09-19 12:43:19

Nhằm hạn chế khí thải ô tô, Pháp sẽ tăng thuế với các dòng xe SUV


Thủ đô Pháp mờ ảo vì khói bụi ô nhiễm


Luật mới được Quốc hội Pháp thông qua cuối tuần trước, được biết rằng những dòng xe thải ra khí thải  CO2 trên mức cho phép sẽ phải nộp phạt 20.000 euro (tương đương 22.240 USD)

Vào năm 2020, cao hơn nhiều so với mức 20.000 euro như hiện nay. Cùng với sự việc trên, chính phủ Pháp sẽ cân nhắc việc trợ giá cho dòng xe điện, để giảm khí thải do ô tô thải ra.

Theo quy định mới của chính phủ Pháp cho thấy, các nhà lập pháp của nước này, đang tìm biện pháp khắc phục sự ô nhiễm, và thay thế dòng xe chạy bằng xăng dầu sang dòng xe chạy bằng năng lượng tự nhiên khác.

Hiện nay, các dòng xe thể thao là một trong những dòng xe thải ra khí thải nhiều nhất vì thuộc loại xe hạng nặng và sử dụng rất nhiều xăng.

Dòng xe này chiếm đến 30% trong doanh số các loại xe được bán ở Pháp trong 11 tháng đầu năm nay, công ty cố vấn có trụ sở tại Paris - Inovev cho biết. Doanh số xe điện đang trên đà phát triển nhưng chỉ là một phần rất ít so với thị trường ô tô trên toàn thế giới nói chung.

Với mức thuế mà Pháp đưa ra khi thị trường ô tô tại Châu Âu, đang chuẩn bị kế hoạch kiểm soát khí thải  ra của dòng xe trong năm 2020. Trong tương lai, các nhà sản xuất xe của mình cũng sẽ phải đóng phạt, khi sản xuất những dòng xe thải ra khí thải vượt mức cho phép.

Bộ Tài chính của Pháp ước tính, với mức phạt hiện tại cho dòng xe  SUV có thể mang về 50 triệu euro lợi nhuận/năm cho Chính phủ Pháp và số tiền sẽ được sử dụng vào việc phát triển những dòng ô tô sử dụng nhiên liệu sạch, không gây ô nhiễm môi trường.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan