Hãng xe ôtô khác

Ý tưởng về Taxi tự lái thời Covid


Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng tỷ người  và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều tháng tới đây.

Giao thông vận tải cũng không ngoại lệ, với việc ngày càng có nhiều người cảnh giác hơn khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng vì sợ nhiễm virus. Sự xa cách xã hội cũng ảnh hưởng đến giao thông công cộng, trong khi luồng giao thông bị ảnh hưởng bởi số lượng giao hàng tăng lên.

Trong bối cảnh này, khả năng di chuyển cá nhân đang được thúc đẩy và cuộc đua đang diễn ra để thiết kế một phương tiện phù hợp nhất cho những thời điểm đầy thử thách này. Theo Ford , mẫu concept Muvone được phát triển bởi Marius Lochner, sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế giao thông tại Đại học Stafford shire là một dự án đầy hứa hẹn.

Ford đã trao cho nó “Giải thưởng dành cho phác kiến di động định mức mới”, giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi với mục tiêu “thách thức các sinh viên ngành thiết kế phát triển các khái niệm, ý tưởng và giải pháp di chuyển nhằm giải quyết các tình huống mới do COVID-19.”

Muvone được mô tả là một giải pháp độc đáo có thể giúp mọi người, đặc biệt là những người bị hạn chế khả năng di chuyển, đi lại một cách an toàn và bảo mật trong khi vẫn thực hiện an toàn việc dãn cách xã hội. Về cơ bản thì đây là một chiếc taxi tự lái, Muvone nhấn mạnh vào khả năng di chuyển an toàn của cá nhân, cho phép mọi người đi lại ở bất cứ đâu và khi bất cứ khi nào họ muốn một cách thoải mái. Với khả năng tiếp cận dễ dàng, những nhà sáng chế tin rằng Muvone cũng rất phù hợp cho người cao tuổi và những người có năng lực di chuyển bị hạn chế.

Bản ý tưởng có nội thất tối giản với bề mặt phẳng và vật liệu dễ lau chùi, cho phép khử trùng giữa hành trình. Là một phần của “Giải thưởng các nhà thiết kế mới”, triển lãm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế lớn nhất ở Anh, “Giải thưởng về tính di động chuẩn mực mới” đã mang lại cho Lochner một tấm séc trị giá 1.000 bảng Anh (1.120 euro) cộng với một học kỳ cố vấn từ các nhà thiết kế trưởng của Ford Châu Âu, Ernst Reim và Sonja Vandenberk.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục