Hãng xe ôtô khác 2020-09-20 11:10:06

Tài xế ngủ gật khi xe đang chạy ở tốc độ 150 km/h


Cảnh sát Canada khởi tố một nam thanh niên điều khiển xe quá tốc độ. Sư việc này, còn bất ngờ hơn khi họ phát hiện chiếc xe Tesla phóng với tốc độ 150 km/giờ trên đường cao tốc mà tài xế thì đang ngủ gật trên xe.

Vào này 9/7, cảnh sát Canada nhận được thông tin một chiếc xe Model S Tesla đang chạy quá tốc độ trên đường cao tốc gần thị trấn Ponoka thuộc tỉnh bang Alberta.

Chiếc Model S Tesla đang phóng trên xa lộ ở gần thị trấn Ponoka, trong khi tài xế vẫn đang ngủ ngon giấc.


Sau khi cảnh sát ra hiệu lệnh cho chiếc xe dừng lại, khi chiếc xe Tesla  đã tăng tốc lên 150 km/giờ, theo cảnh sát Canada. Giới hạn trên đường cao tốc của Canada là 110km/giờ.

"Chiếc xe dường như ở chế độ tự lái, di chuyển trên 140 km/giờ, với cả hai ghế trước ngả ra sau hoàn toàn và cả hai người ngồi trên xe dường như đang ngủ", theo ghi nhận của cảnh sát Canada.

Người điều khiển chiếc xe này, là một nam thanh niên 20 tuổi đến từ tỉnh bang British Columbia lân cận. Thanh niên này đã bị treo bằng lái 24 giờ, do lái xe trong lúc mệt mỏi.

Cảnh sát nước này, đã quyết định khởi tố nam thanh niên vì tội lái xe có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Tesla Model S là đã được trang bị tính năng Autopilot, một dạng xe tự điều khiển mà không cần người lái. Chiếc xe được nâng cấp thiết bị cảm biến hiện đại, nó sẽ giảm dần tốc độ và dừng hẳn xe khi phát hiện vật cản phía trước.

Cũng vào cuối năm 2018, trên cao tốc Highway 101 ở Palo Alto, California (Mỹ), cảnh sát đã phát hiện 1 chiếc Tesla Model S phóng rất nhanh vượt qua.

Cảnh sát đã cho xe đuổi theo chiếc Tesla Model S có tài xế ngủ gật. Một xe cảnh sát chạy phía trước dọn đường, các xe chạy phía sau, đưa tín hiệu cảnh bảo những chiếc xe sau giảm tốc độ.

Cảnh sát phải mất 11 km và 7 phút để làm cho chiếc xe dừng lại hẳn . Người tài xế vẫn ngủ gật ở trên xe và người đàn ông này bị bắt giữ ngay sau đó và bị buộc tội lái xe nguy hiểm.

Công nghệ xe tự lái có qua vai trò quan trọng.  Nhưng những người tài xế cần ý thức được rằng công nghệ chỉ là một phần, cái chính, người lái phải kiểm soát được xe ở mọi thời điểm.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan