Hãng xe ôtô khác

General Motors thay đổi logo mới sau khi "lấn sân" sang thị trường điện khí hóa


Lần đầu tiên sau một thập kỷ — và cũng là lần thứ năm trong lịch sử — General Motors nhận được một logo mới, một logo có chữ viết thường. Sự thay đổi này diễn ra khi nhà sản xuất ô tô sắp giới thiệu một số lượng lớn xe điện và đang tìm cách làm cho hình ảnh của mình phản ánh sự thay đổi đó.GM đã tiết lộ ba biến thể khác nhau của logo mới, một trong số đó là màu đen, một là màu xanh GM truyền thống và một biến thể khác mờ dần từ xanh nhạt sang xanh đậm hơn thông qua các chữ cái. Nhà sản xuất ô tô nói rằng cái sau trong ba cái gợi lên “bầu trời trong lành của một tương lai không khí thải và năng lượng của nền tảng Ultium”. Giống như các logo GM trong quá khứ, giao diện rất gọn gàng và đơn giản.

Ultium là tên mà GM đã đặt cho nền tảng xe điện và pin của các loại xe nói trên. Nền tảng đó được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020 và sẽ được giới thiệu lần đầu tiên trong GMC Hummer EV, được tiết lộ vào tháng 10. Sau đó, nó sẽ được xuất hiện ngay sau đó trên Cadillac Lyriq và các xe điện khác trong dòng sản phẩm của GM.

General Motors đã đẩy nhanh kế hoạch điện khí hóa, cho biết vào tháng 11 rằng họ đặt mục tiêu có 30 xe điện trên thị trường vào năm 2025, tại thời điểm đó, hãng dự kiến ​​giá thành của pin Ultium sẽ giảm 60% so với giá hiện tại. GM cũng đã công bố đầu tư thêm 7 tỷ USD vào công nghệ điện và xe tự hành, nâng tổng đầu tư vào công nghệ này lên 27 tỷ USD cho đến năm 2025.

Trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư vào năm ngoái, một nhà phân tích ô tô đã đặt ra câu hỏi tại sao General Motors không đổi tên hoàn toàn. Ông đề xuất GM trở thành Ultium đơn giản để phản ánh định hướng mà GM đang hướng tới, hướng tới điện khí hóa. Giám đốc điều hành GM Mary Barra nói rằng nhà sản xuất ô tô sẽ không loại trừ việc thay đổi tên trong tương lai, nhưng hiện tại đang tập trung hơn vào việc phát triển các loại xe điện trong tương lai.

Tất nhiên, việc thay đổi logo không quá mạnh mẽ như thay đổi tên, nhưng đó là bằng chứng thêm cho thấy GM sẽ đi đến đâu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục