Hãng xe ôtô khác

General Motors chơi lớn, đầu tư 51 triệu USD để sản xuất xe điện


Mới đây, General Motors đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 51 triệu USD cho xưởng đúc khuôn nhôm TP Bedford , bang Indiana, Mỹ để lắp đặt các thiết bị hiện đại mới. Cụ thể, khoản đầu tư sẽ hướng tới việc hỗ trợ sản xuất các bộ phận cho mẫu xe Chevrolet Silverado thuần điện sắp ra mắt và các bộ phận khác.

Trước đó, nơi đây đã bắt đầu sản xuất các bộ phận cho mẫu xe bán tải thuần điện GMC Hummer 2022 và mẫu SUV thuần điện GMC Hummer 2024.

Xưởng đúc khuôn nhôm TP Bedford, bang Indiana, Mỹ sẽ nhận được khoản đầu tư trị giá 51 triệu USD từ GM


Phil Kienle, Phó chủ tịch Phụ trách Sản xuất và Quan hệ Lao động của GM chia sẻ: “Nhà máy tại TP Bedford của chúng tôi là một trong những nhà máy đúc khuôn nhôm hàng đầu trên thế giới. Khoản đầu tư này là minh chứng cho sự tin tưởng của chúng tôi đối với nhân viên tại đây. Đồng thời đây cũng là động thái hướng tới việc phát triển thêm nhiều mẫu xe thuần điện trong tương lai của hãng".

Tương tự Hummer thuần điện, mẫu xe Silverado thuần điện sẽ dựa trên nền tảng Ultium của General Motors và dự kiến có phạm vi hoạt động lên đến 644 km. Hãng xe Mỹ cũng tiết lộ việc trang bị thêm một số công nghệ mới, mâm xe kích thước 24 inch và cửa sổ trời trên mẫu xe này.

Mark Reuss, chủ tịch General Motors cho biết: “Mẫu xe Silverado thuần điện sẽ được trang bị mọi thứ mà các khách hàng trung thành của những mẫu xe bán tải từ Chevrolet yêu thích và hơn thế nữa. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả đại lý và khách hàng.”

Dự kiến, Silverado thuần điện sẽ được sản xuất tại nhà máy ZERO tại bang Detroit, Mỹ cùng với hai mẫu xe Hummer và Cruise Origin. Và sẽ ra mắt vào ngày 5/1/2022 tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng tại TP Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục