Hãng xe ôtô khác

General Motors đặt mục tiêu loại bỏ ô tô phát thải vào năm 2035

Hãng xe hơi khổng lồ của Mỹ, General Motors đã cam kết hướng tới “một tương lai hoàn toàn bằng điện” và đang hướng tới mục tiêu loại bỏ khí thải từ ống xả khỏi dòng sản phẩm toàn cầu vào năm 2035.


Cam kết này là một phần trong cam kết của công ty có trụ sở tại Detroit, có các thương hiệu bao gồm Chevrolet, GMC và Cadillac, trở nên trung hòa carbon trong các sản phẩm và hoạt động toàn cầu của mình vào năm 2040. GM cho biết khoảng 75% lượng khí thải toàn cầu hiện tại của họ là do sử dụng các phương tiện đó.Ông chủ của GM, Mary Berra cho biết công ty sẽ đầu tư 27 tỷ đô la vào việc phát triển xe điện và xe tự hành trong 5 năm tới, tăng so với khoản đầu tư được công bố trước đó là 20 tỷ đô la. Công ty sẽ giới thiệu 30 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trên toàn thế giới vào năm 2025 và cho biết 40% mẫu xe tại Mỹ được cung cấp sẽ là xe chạy bằng pin (BEV) vào thời điểm đó.

Berra kêu gọi “những người khác làm theo và tạo ra tác động đáng kể đến ngành công nghiệp của chúng tôi và nền kinh tế nói chung”.

Các thương hiệu của GM đã bắt đầu tung ra các loại xe chạy điện hoàn toàn, bao gồm 'siêu xe tải' GMC Hummer EV ra mắt vào năm 2022 và Chevrolet Bolt EV, ra mắt vào năm 2016.

Mặc dù thông báo của GM thể hiện cam kết rất lớn trong việc phát triển xe điện, nhưng nó không nhất thiết phải cam kết công ty với một dòng sản phẩm BEV thuần túy. Theo một kế hoạch được phát triển với sự giúp đỡ từ Quỹ Bảo vệ Môi trường, GM cho biết việc khử cacbon trong đội xe của họ sẽ đạt được thông qua cả BEV "hoặc các phương tiện không phát thải khác" và thông qua "tìm nguồn cung ứng năng lượng tái tạo và tận dụng các khoản bù đắp hoặc tín dụng tối thiểu".

GM cho biết, cũng như việc “cung cấp EV cho mọi khách hàng”, GM sẽ tiếp tục tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong truyền thống của mình.

Công ty cũng sẽ chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các địa điểm sản xuất toàn cầu vào năm 2035, nhanh hơn 5 năm so với công bố trước đó và sẽ làm việc để giảm tác động của chuỗi cung ứng.

Thông báo của GM tuân theo một chuỗi cam kết năng lượng xanh của tân tổng thống Mỹ Joe Biden, bao gồm trọng tâm chính là phát triển xe điện ở Mỹ.

Mặc dù GM có một số thương hiệu lớn ở Mỹ và liên doanh ở Trung Quốc, nhưng GM đã không có mặt tại thị trường Anh kể từ khi bán Vauxhall-Opel cho PSA Group (nay là Stellantis).

Cam kết loại bỏ khí thải hiện chỉ dành cho dòng sản phẩm "xe hạng nhẹ" của GM, và công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ cho xe tải thương mại hạng nặng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục