Hãng xe ôtô khác

General Motors sẽ chế tạo 2 xe điện hợp tác cùng Honda và Acura


Có vẻ như việc Honda hợp tác với GM để sử dụng nền tảng pin Ultium đã mang lại hiệu quả điện khí hóa. Theo một báo cáo từ Automotive News , GM có kế hoạch sản xuất hai chiếc crossover chạy điện - một chiếc Honda , một chiếc Acura - tại hai nhà máy khác nhau, với ngày phát hành vào năm 2023 và 2024.Đối với thương hiệu Honda , một chiếc crossover sẽ được sản xuất tại nhà máy Ramos Arizpe của GM, Mexico, nơi General Motors hiện đang chế tạo Equinox và Blazer. Đã có báo cáo rằng nhà máy sẽ được chuyển đổi để sản xuất EV, nhưng GM vẫn chưa xác nhận điều đó. Honda dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào năm 2023.

Về phía Acura, một chiếc crossover thứ hai dự kiến ​​sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2024 tại cơ sở Spring Hill, Tennessee cùng với chiếc Cadillac Lyriq năm 2023 sắp tới. Chiếc xe này được cho là có kích thước tương đương với Lyriq. Cadillac SUV dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2022.

Báo cáo này phù hợp với tin tức chính thức từ Honda và GM rằng hai nhà sản xuất ô tô sẽ hợp tác để chế tạo hai loại xe điện và chiếc đầu tiên sẽ được bán vào năm 2024. Trong cả hai trường hợp này, có khả năng, như Honda đã lưu ý khi Sự hợp tác đã được công bố, Honda sẽ thiết kế các phương tiện và nền tảng pin Ultium cung cấp năng lượng cho chúng sẽ được thiết kế để hỗ trợ tính cách lái xe của Honda .

Về phía GM gần đây đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện và có kế hoạch sẽ có 30 chiếc EV trên đường vào năm 2025 khi đầu tư 27 tỷ USD vào công nghệ điện khí hóa và tự lái. Nền tảng Ultium của hãng sẽ hỗ trợ khả năng pin lên đến 200,0 kWh và dao động lên đến khoảng 400 dặm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục